Trong mỗi chúng ta hầu như ai cũng biết đến lợi ích của việc tập luyện bóng chuyền là nhiều. Hầu như 10 người thì hết 9 người đã biết đến công dụng thần kì của việc tập luyện bóng chuyền mang lại. Với nhiều người thì họ rất vui vẻ chia sẻ nhiều kinh nghiệm tập luyện để có một sức khỏe tốt từ bóng chuyền mang lại cho mình. Có thể điểm qua một số tác dụng của thần kì của bóng chuyền mang lại đó là:

Giúp cơ thể dẻo dai hơn

  • Giúp giữ dáng đẹp: Sự đa dạng của các kĩ năng – kĩ xảo vận động và hành động thi đấu khác nhau không chỉ vì cường độ dùng sức mà cả về cấu trúc phối hợp sẽ tạo điều kiện phát triển các tố chất thể lực của con người như: sức mạnh, sức nhanh, sức bền, mềm dẻo và tính khéo léo trong những phối hợp hoài hòa.
  • Phát triển xương cốt và chiều cao: Với bóng chuyền thì người chơi phải di chuyển và hoạt động liên tục nên nó sẽ giúp bạn có được một cơ thể dẻo dai. Các tư thế được thay đổi liên tục giúp các khớp xương của bạn được bôi trơn. Bạn sẽ hạn chế được các bệnh về xương khớp.
  • Xã stress: bóng chuyền giúp bạn giải trí, xả stress sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Đó là một trong những công dụng quá hữu ích của môn bóng chuyền mang lại cho những ai đam mê và muốn có một sức khỏe thật tốt, giảm căng thẳng. Nhưng một việc bạn cần phải chú ý đến đó là việc tập luyện sau cho đúng cách không phải cứ thích là ra tập được. Sau đây là một số lưu ý cho mọi người cùng tham khảo qua:

Lựa chọn môn thể thao phù hợp với tuổi tác

  • Tập đúng kỹ thuật, tránh tập lúc trưa nắng: dễ dẫn đến say nắng, mất nước, rối loạn điện giải. Lâu dài, người chơi chẳng những không tăng thể lực, mà càng mệt mỏi thêm. Chưa kể rối loạn điện giải còn dẫn đến vọp bẻ, tổn thương cơ.
  • Hầu hết không ai nghĩ đến việc phải khám sức khỏe tổng quát trước khi tập luyện, đặc biệt là khám tim mạch. Không ít người gục trên sân tập vì nhồi máu cơ tim, một số khác thì than đau nhức vai, cánh tay và các khớp chân vì những chấn thương nhỏ xảy ra liên tục do chọn môn thể thao không đúng.
  • Mỗi người, trước khi quyết định chơi một môn thể thao nào cần phải nắm được tình trạng sức khỏe của mình.
  • Lựa chọn trang phục và dụng cụ tập luyện phù hợp cũng là một yếu tố cần chú ý. Trước khi tập, cần khởi động cẩn thận. Trong khi tập, cần chú ý đến khối lượng của bài tập. Sau khi tập, cần thả lỏng để cơ thể dần dần hồi phục lại bình thường. Đặc biệt là phải có chế độ dinh trong phù hợp với chế độ tập luyện… Đó là những yếu tố cần và đủ cho những người yêu thích tham gia các hoạt động thể thao.
Bình luận