Các bạn yêu thích môn bóng chuyền chắc hẳn từng nghe nghe qua nhiều cái tên nổi bật từng làm nên nhiều điều kì tích khi tham dự mỗi giải đấu. Những vận động viên đó thật sự được rất nhiều người hâm mộ yêu thích họ. Về kĩ thuật chơi thì mỗi người lại có một điểm mạnh khác nhau không một ai giống ai cả.

Ngọc Hoa gương mặt tài năng

Với vận động viên Nguyễn Thị Ngọc Hoa vận động viên mang áo số 9. Ngọc Hoa được xem là một vận động viên ưu tú nhất với chiều cao 1m83. Nhắc đến Ngọc Hoa, người hâm mộ luôn nhớ đến người đội trưởng đa năng, tài giỏi của đội bóng chuyền nữ Việt Nam này. Không những thế, Ngọc Hoa thi đấu rất tốt ở cả phụ công lẫn đối chuyền. Nhiều người còn cho rằng Ngọc Hoa có cổ tay 360 độ để có thể quan sát rất tốt khiến mỗi lần chạm bóng Ngọc Hoa đều trở nên khó lường. Chính vì điều đó mà những người hâm mộ mới yêu thích Ngọc Hoa chính vì điểm đó. Hơn hết, sở trường của cô chính là ở vị trí số 3 trong đội hình. Một khả năng khác của chị đó là khả năng chấn bóng cũng vô cùng xuất sắc đến không tưởng.

Ngoài Ngọc Hoa ra thì Phạm Thị Kim Huệ một cái tên cũng rất được nhiều người biết đến. Đối với vận động viên Kim Huệ thì thể lực của chị vô cùng mạnh.  Chị luôn có những bước chạy đà với tốc độ cao xuyên suốt cả trận đấu. Với sở trường là những pha di chuyển 1 chân sau đầu, Kim Huệ vừa có thể kéo dãn hàng chắn đối phương, vừa có thể thực hiện những tình huống tấn công ghi điểm chớp nhoáng. Có tới gần 20 năm thi đấu bóng chuyền đỉnh cao, Kim Huệ là vận động viên kinh nghiệm hàng đầu không chỉ sở hữu những tình huống tấn công mạnh mẽ những pha xử lý ở vị trí số 2 của cô cũng luôn ẩn chứa những bất ngờ. Điều đặc biệt là Kim Huệ không kén chuyền 2, phát bóng tốt và luôn tích cực di chuyển bám chắn.

Bùi Thị Ngà – vận động viên tiềm năng

Ngoài 2 cái tên được nói trên, phụ công Bùi Thị Ngà cũng là một gương mặt rất đáng nói trong đội tuyển. Vận động viên Bùi Thị Ngà sở hữ cho mình một chiều cao 1m87, quả thực đây là một lợi thế cho đội tuyển. Bùi Thị Ngà đã cho thấy khả năng bám chắn là sở trường. Trở lại sau chấn thương, Ngà vẫn cho thấy cô là tay chắn xuất sắc với những tình huống chắn đơn giữa lưới và theo bám biên 4 rất kín. những quả đập mạnh và cắm, những pha bóng di chuyển 1 chân sau đầu cũng là những tình huống tấn công có lực nhưng bên cạnh đó Ngà có thể xử lý tốt hơn số 3 trong những tình huống bóng xấu.

Bình luận