Với Barca, Coutinho là một kho báu giá trị mà họ có thể tận dụng để làm nên kỳ tích trong nửa mùa còn lại. Bởi vậy mà Barca đã không tiếc tay khi cho ra số tiền kỷ lục cho thương vụ chuyển nhượng này.

Vụ chuyển nhượng với số tiền “khủng”

Vụ chuyển nhượng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Coutinho hiện đã bay sang Barcelona để ký bản hợp đồng và chính thức trở thành người của đội bóng Barca.

Nhiều tờ báo tại Anh và Tây Ban Nha đưa tin, nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch thì bản hợp đồng của Coutinho và Barca sẽ có hiệu hiệu trong 5 mùa giải tiếp theo. Vụ chuyển nhượng kỷ lục này có giá lên tới hơn 120 triệu euro cùng nhiều khoản khác là 40 triệu euro. Tổng cộng, số tiền mà Barca chi ra để có cầu thủ này là 160 triệu euro, tương đương với 142 triệu bảng. Con số này đã biến Coutinho trở thành 1 trong 3 cầu thủ đắt nhất thế giới. Vị trí đầu tiên thuộc về Neymar còn thứ 2 là của Kylian.

Nói về tài năng của tiền vệ 25 tuổi này thì sự hoài nghi dường như là không có. Không chỉ giữ vững được phong độ tỏa sáng, nhiều người còn cho rằng Coutinho có thể sẽ nâng cấp chất lượng chơi bóng của Barca lên một tầm cao mới trong thời gian tới. Tuy nhiên, khó khăn nằm ở chỗ, liệu rằng huấn luyện viên Ernesto Valverde có đủ khả năng để thai thác tối đa viên ngọc quý mà ông đang sở hữu hay không?

Coutinho trở thành kho tàng giá trị đối với Barca

Mối lương duyên giữa Barca và Coutinho

Khi được Sky Sport hỏi về vụ chuyển nhượng này, Ronaldinho – cựu tiền vệ từng là huyền thoại một thời chia sẻ, anh cho rằng bản thân cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi Coutinho có thể khoác lên mình màu áo mà anh đã từng gắn bó trước đây. Anh tin rằng chàng tiền vệ 25 tuổi này sẽ mang đến nhiều điều tuyệt vời cho Barca.

Nhìn vào những gì diễn ra thời gian qua có thể thấy, Barca đã có khá nhiều sự thay đổi về ý tưởng chơi bóng. Thế nhưng, cho đến thời điểm kết thúc năm 2017, đội bóng này vẫn còn chưa thể tìm được bản thể hoàn hảo nhất cho mình.

Huấn luyện viên người Extremadura lúc này dường như chỉ muốn hướng mọi thay đổi vào điểm số. Ông cũng mong muốn giảm thiểu sự căng thẳng cho các học trò của mình và bồi đắp tinh thần, thể lực của toàn đội sau khi phải đối mặt với những chấn thương của Ousmane Dembele, Paco Alcacer hay Rafinha.

Sau sự ra đi của Neymar Jr hay nhìn vào những gì đang diễn ra ở hiện tại, không ít người cho rằng sự góp mặt của Coutinho giống như đặc ân lớn dành cho huấn luyện viên Ernesto Valverde. Với khả năng thích ứng tuyệt vời cùng sức mạnh được kết hợp từ kỹ thuật và sự tối giản trong kỹ năng chơi bóng, Coutinho đã trở thành sự lựa chọn đương nhiên của Barca. Bởi vậy mới nói, chàng cầu thủ này sinh ra là để dành cho Barca.

Bình luận