Có lẽ sẽ là tiếc nuối với những ai không theo dõi gala trao giải Quả bóng vàng 2018. Bởi lẽ, đơn vị tổ chức bình chọn Quả bóng vàng – France Football, đã tạo ra một cuộc rượt đuổi trong lễ trao giải…Ronaldo đã thua nghẹt thở với Modric trong cuộc đua này.

Luka Modric

Ronaldo đã thua nghẹt thở với Modric

Gala trao giải Quả bóng vàng 2018 do France Football tổ chức, diễn ra ở The Grand Palais, thủ đô Paris nước Pháp. Cuộc đua năm nay xoay quanh 4 cái tên chủ chốt: Luka Modric – ứng viên sáng giá nhất, bên cạnh Cristiano Ronaldo và 2 ứng viên tiềm năng có thể tạo nên kịch bản bất ngờ phút chót là Kylian Mbappe và Antoine Griezmann.

Khi ngôi sao Mbappe được xướng danh – giải thưởng Quả bóng vàng dành cho cầu thủ dưới 21 tuổi ở hạng mục The Trophee Kopa, thì người ta đã biết không có bất ngờ nào dành cho nước Pháp.

Khi đó, nhà vô địch World Cup 2018 chỉ còn Griezmann để so kè với Modric và Ronald. Tuy nhiên, ở World Cup 2018  bản thân Griezmann lại thi đấu không nổi bật, dù đó là giải đấu mà ĐT Pháp giành chức vô địch.

Lionel Messi chỉ về thứ 5. Đây là lần đầu tiên thiên tài người Argentina nằm ngoài top 3 kể từ năm 2006. Càng vì thất bại của Messi, người ta lại càng chờ đợi chiến thắng của Ronaldo.

Khi David Ginola xướng tên Ronaldo ở vị trí á quân ở cuối gala trao giải, những người yêu mến Luka Modric – bao gồm BLĐ và các cầu thủ Real Madrid mới thở phào. Bởi Ronaldo ở thời điểm đó, hoàn toàn có thể tạo ra bất ngờ.

Luka Modric

Luka Modric cũng trở thành chủ nhân của Quả bóng vàng 2018

Sau tất cả, ngôi sao Luka Modric cũng trở thành chủ nhân của Quả bóng vàng 2018. Trước đó, ĐT Croatia cùng tiền vệ của Real Madrid cũng chiến thắng ở hầu hết các giải thưởng quan trọng: Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới FIFA The Best 2018, Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu, Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2018 do IFFHS bình chọn. Thời điểm hiện tại là Quả bóng vàng 2018 do France Football bình chọn.

Như vậy, trong năm 2018, Luka Modric đã ẵm tất cả các danh hiệu cao quý nhất. Còn Ronaldo đều về thứ 2 trong các cuộc so kè với người đồng đội cũ ở Real Madrid.

Như vậy, chứng kiến Messi và Ronaldo sau 10 năm liền thay nhau nâng danh hiệu Quả bóng vàng, bây giờ danh hiệu Quả bóng vàng năm 2018, thế giới bóng đá cuối cùng cũng tìm ra chủ nhân mới . Đó chính là ngôi sao Luka Modric!

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận