Tennis không còn xa lạ với người Việt Nam. Giờ đây trên khắp các nẻo đường đếu thầy mọi người hăng say tập luyện. Thề mới thấy người Việt Nam cũng có tinh thần thể thao lắm chứ, chỉ là chưa có người khởi xướng, chưa có người huấn luyện bài bản.

chơi tennis nghiệp dư

Tennis được giới trẻ Việt yêu thích và phổ biến rộng trên cả nước

Tennis phổ biến khắp nơi trên cả nước và được mọi người chọn làm môn thể thao tăng cường sức khỏe, rèn luyện thể chất. Ngoài các buổi giao lưu, Tennis còn được tổ chức thành các giải đấu có quy mô: giải thi đấu quận huyện, tỉnh thành phố, doanh nghiệp,… Dù được tổ chức trong không gian nào thì tennis cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và các giải thưởng sẽ là phần thưởng khích lệ cho tinh thần thể thao. Việc tham gia môn thể thao này đòi hỏi ngoài những luật chơi chuẩn còn có kỹ năng chơi tennis. Trong quá trình tập luyện người chơi cần chú ý đến tình trạng sức khỏe của bản thân còn phải biết cách tránh chấn thương.

Nếu dính chấn thương cần chữa trị kịp thời để không để lại tiềm tàng cho bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp,…Vùng bị chấn thương ngay lập tức nẹp cố định và chườm đá. Việc quang trọng sau khi sơ cứu phải đưa người dính chấn thương kiểm tra các thương tổn và xoa bóp các vùng tổn thương để ổn định hơn.

Việc vừa học vừa làm vừa chơi tennis là đam mê của người trẻ tuổi. Ho luôn hăng say tập luyện và không ngường cải thiện thành tích qua các giải đấu. Người lớn tuổi họ chọn cách chơi chậm hơn, họ không còn chạy theo lối chơi như người trẻ họ chơi để rèn luyện sự dẻo dai, tăng cường giao lưu bạn bè và các cuộc thi của người lớn tuổi rất thú vị. Ngoài việc chăm chỉ, người chơi cần bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể theo một chế độ dinh dưỡng tiêu chuẩn, điều này rất quang trọng vì nó sẽ tăng sức mạnh của người chơi.

chơi tennis nghiệp dư

Chơi tennis sẽ cần cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và nước

Tennis như một môn thể thao  mà người chơi càng chơi càng thích thú, mọi người có thể thành lập các câu lạc bộ để trao đổi kinh nghiệm chơi và hướng CLB thành lò sản xuất nhân tài trẻ đại diện quốc gia thi đấu. Sức mạnh quần chúng ảnh hưởng rất lớn: mọi người tham gia diễn dàn, CLB,.. ngày càng nhiều

Quần chúng đang hăng sai tập tennis và đó là một việc làm tốt thể hiện tinh thần rèn luyện sức khỏe, tăng cường mối quan hệ cộng đồng, gắn kết yêu thương. Các bạn thanh thiếu niên đang chơi và sẽ chơi tennis nên hết mình để xây dựng các câu lạc bộ vững về chiến lực và kỹ năng.

Bình luận