Để khởi tranh cho giải bóng chuyền quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2017, 2 ngày ở Hải Dương các tuyển thủ Việt Nam đã tập luyện tích cực. Dưới sự dạy dỗ và dẫn dắt của HLV Thu Ngọc, đội tuyển đã có những tiến bộ vượt bậc. Mặc dù đây là lần đầu đội bóng chuyền trẻ Việt Nam tham gia VTV Cup, nhưng không vì vậy các vận động viên của chúng ta lo lắng.

Hình ảnh thi đấu VTV Cup của tuyển trẻ Việt Nam

Ở set đầu tiên, đội hình của Việt Nam khá mạnh. Thêm đó là đội trưởng Lê Thanh Thúy dẫn dắt đội rất tốt. Không những có những lối đánh chiến thuật, cô còn có khả năng chắn bóng vô cùng tốt. Set đầu tiên, đội Việt Nam luôn giữ được khoảng cách an toàn với đối thủ, vượt mặt với set đầu là 17-10. Không khó nhìn thấy đường lối chơi rõ ràng của Thái Lan khi các cô gái này liên tục có những miếng đánh khá linh hoạt, vận động viên được chú ý nhất đội Thái Lan đó là phụ công Tichakorn. Nhưng đội tuyển trẻ Việt Nam cũng mạnh không kém đối thủ khi có những tay chắn bóng giỏi. Kết thúc set đầu với tỷ số 25-15.

Ở set thứ 2 các cô gái của Thái Lan đổi chiến thuật, chơi chậm lại, những cú đập bóng thoáng hơn để né được giàn chắn của Việt Nam, họ đã sử dụng thành công chiến thuật này khi điểm số liên tục cân bằng ở thời điểm đầu set 2 này. Dường như họ đã tìm được giải pháp khắc phục set mở màn và vươn lên nhanh chóng trong set thứ 2. Thoát hàng chắn hiệu quả của tuyển Việt Nam họ mới có cơ hội ghi điểm, vươn lên dẫn 9-5. Và tất nhiên, set thứ 2 này chiến thắng đã nằm trong tay đối thủ Thái Lan với tỷ số chênh lệch 25-17

Tiếp tục ở set thứ 3, các cô gái Việt Nam dường như đã lấy lại được tinh thần và lối chơi chủ động hơn trông thấy. Set này, hàng chắn đã trở lại làm việc tốt hơn. Thanh Thúy và Trịnh Huyền liên tục ghi điểm vượt đối thủ với khoảng cách an toàn là 16-7. Set 3 các cô gái chúng ta đã chiến thắng với tỷ số vô cùng đẹp là 15-16.

Hàng chắn của tuyển trẻ Việt Nam

Set thứ 4 chính là set quyết định đội nào sẽ chiến thắng. các cầu thủ trẻ Việt Nam đã phát huy tinh thần chiến đấu tích cực, dẫn trước đối thủ 14-11. Nhưng những phút gần cuối lại càng gây cấn khi đối thủ vươn lên dẫn trước 16-15. Kết thúc set 4, tuyển Việt Nam chiến thắng với nhiều cảm xúc.

Trên đây là thông tin chiến thắng nhiều cảm xúc của các cô gái trẻ của đội tuyển bóng chuyền trẻ Việt Nam. Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết này.

Bình luận