Bóng rổ là một môn thể thao được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, môn thể thao này đem lại sự ảnh hưởng không thua kém gì “ môn thể thao vua”- bóng đá. Nếu bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt với bóng rổ, bạn sẽ không thể không biết đến Michael Jordan – một huyền thoại bóng rổ nổi tiếng trên thế giới.

Hình ảnh minh họa về Michael Jordan

Michael Jordan sinh ngày 17/2/1963 tại New York, USA. Anh nhanh chóng nổi bật khi chơi bóng rổ ở đại học Bắc Carolina, sự nghiệp Michael Jordan bắt đầu khi anh tham gia đội bóng rổ Mỹ, và đội của anh đã giành huy chương vàng Olympic tại Los Angeles năm 1984.

Năm 1984 anh tham gia đội Chicago Bulls của NBA và chẳng bấy lâu sau đó anh nổi tiếng như sao. Với khả năng chơi chuyên nghiệp, những pha ném bóng ấn tượng Michael Jordan đã để lại nhiều ấn tượng cho người hâm mộ.

Tại sao Michael Jordan lại được mệnh danh là huyền thoại bóng rổ? Có thể bạn chưa biết, anh đã có những 6 danh hiệu vô địch NBA song song với 6 lần được bình chọn là MVP chung kết, đứng đầu danh sách ghi điểm mọi thời đại trong vòng NBA Play-off. Với 15 mùa giải tại NBA anh đã có 10 lần đứng đầu danh sách ghi điểm của cả giải đấu. Không những dừng ở đó đâu nhé! Michael Jordan còn được bình luận là cầu thủ Phòng ngự hay nhất năm của NBA cùng 9 lần góp mặt trong đội hình phòng thủ toàn giải đấu. Đây quả là một loạt thành tích quá xuất sắc của Michael Jordan của phải không nào?

Michael Jordan đã có công rất lớn trong việc phổ biến môn bóng rổ ra toàn thế giới. Đến những quốc gia xa xôi, nhỏ bé, xa xôi, cũng nhờ Michael Jordan mà nhiều người biết đến đội bóng Chicago Bulls với linh vật bò đỏ và siêu sao Michael Jordan hơn!

Sự nghiệp vẻ vang của ông không chỉ có tiếng. Năm 2015, anh là vận động viên thể thao duy nhất lọt vào danh sách tỷ phú USD trên thế giới. Điều này cũng dễ hiểu, dù đã giải nghệ hơn 10 năm nhưng anh vẫn duy trì nguồn thu nhập từ việc hợp tác với các hãng thể thao. Đây chính là nguồn đem lại mức thu nhập khủng cho vận động viên vua trong làng bóng rổ này.

Tỷ phú duy nhất là vận động viên

Mặc dù đã nghỉ hưu từ lâu nhưng hình ảnh bóng rổ dường như chưa tách rời khỏi Michael Jordan. Trong trái tim người hâm mộ vẫn còn hình ảnh tỏa sáng của anh trên sân thi đấu. Dù có Michael Jordan thứ 2 đi nữa, thì Michael Jordan vẫn mãi là một thần tượng của người hâm mộ bóng rổ.

 

Bình luận