Vụ mua bán Coutinho đã thành công tốt đẹp với số tiền cực “khủng”. Với người hâm mộ bóng đá thì không ai là không biết tới thương vụ này. Tuy nhiên, vẫn còn một bí mật đằng sau đó liên quan tới Messi mà không phải ai cũng tỏ.

Messi đã đứng đằng sau và “đạo diễn”

Coutinho rất muốn khoác áo Barca và cuối cùng anh đã đạt được điều mà mình muốn. Trước đó, Liverpool đã đưa ra mức phí là 142 triệu bảng, đội bóng này phải đầu hàng con số 160 triệu bảng mà Barca đưa ra.

Nhiều người thắc mắc, một đội tuyển có khá nhiều cầu thủ chất lượng như Barca sao lại phải chi ra số tiền khổng lồ đến thế để có được Coutinho? Diario Gol tiết lộ, một trong số những nguyên nhân dẫn tới điều trên chính là bởi Messi đã nhúng tay vào việc này.

Theo đó, huyền thoại bóng đá đã kết hợp với Suarez (một đồng đội cũ của Coutinho ở Liverpool) và tuyển thủ Dembele để cùng tạo sức ép với huấn luyện viên Valverde nhằm mục đích phải mang Coutinho về bằng mọi giá.

Cả Messi và Suarez đều cảm thấy lo lắng trước khả năng mua bán cầu thủ của đội nhà sau sự kiện Neymar về tay PSG. Bởi vậy, anh đã tác động không ít tới huấn luyện viên người Tây Ban Nha về việc mua Coutinho. Bộ đôi khẳng định rằng, Barca cần phải thực hiện một phi vụ lớn trong kỳ chuyển nhượng này nếu muốn việc chinh phục danh hiệu được đảm bảo.

Messi góp phần trong việc khiến thương vụ mua bán Coutinho thành công

Về phía tân binh Dembele, anh tác động đến người cầm lái Valverde bằng cách đưa ra quan điểm: Bản thân cần thêm thời gian để có thể trở thành 1 chân sút tại Nou Camp.

Kế hoạch hoàn hảo của Messi

Cuối cùng, kế hoạch của Messi cũng thành công mỹ mãn. Thế nhưng, không dừng lại ở đó, anh còn vẽ lên một tương lai vô cùng tươi sáng cho Coutinho khi chơi bóng ở đội tuyển Barca.

Siêu sao bóng đá cam đoan sẽ làm mọi cách để tiền vệ người Brazil có thể trở thành một cầu thủ lớn. Đồng thời, anh tin chắc mình sẽ giúp Coutinho chơi bóng một cách thoải mái nhất trong màu áo Barca, khiến Coutinho hoàn toàn có thể thay thế Neymar.

Trong khi đó, Suarez thể hiện sự tận tình của mình bằng cách tìm kiếm nhà cho Coutinho ngay cạnh gia đình mình.

Một nguồn tin khác cho hay, Coutinho thực sự muốn khoác lên mình màu áo Barca đến nỗi, anh đã tự mình bỏ tiền túi trong thương vụ mua bán vừa qua. Trong số tiền 160 triệu bảng thì có tới 13 triệu bảng là của chàng cầu thủ tài năng này.

Có thể thấy, cuối cùng, tất cả đều đã đạt được mục đích của mình. Việc Coutinho sẽ thể hiện thế nào trong thời gian sắp tới vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, người hâm mộ tin tằng Barca sẽ trở nên hùng hậu với đội hình vững mạnh sau khi có thêm Coutinho.

Bình luận