Trong trận bán kết Cúp Nhà Vua vừa qua, đội tuyển Barca đã giành chiến thắng một cách thuyết phục nhờ công lao kiến tạo của Messi và chân sút Luis Suarez. Tin tức này trở thành chủ đề tìm kiếm được nhiều người quan tâm, Messi tin tức trong ngày này trở thành chủ đề quan tâm được các báo đài đưa tin và sự theo dõi của người hâm mộ.

Tình thế hiệp 1 trong trận bán kết Cúp Nhà Vua

Gặp đội tuyển Valencia trên sân cỏ tại Camp Nou, Messi cũng như Barca để thể hiện một cách xuất sắc và tận dụng mọi lợi thế của mình. Tận dụng sân nhà và cũng như những chiến thuật cùng đội mình mạnh mẽ, Barca đã làm chủ thế trận ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu, đội khách bị dồn ép rơi vào thế bị động. Barca quyết liệt trong hiệp một, bầy trận tấn công đội khách ở hiệp một. Đứng trước lối chơi ấy, Valencia cũng thích ứng bằng hàng phòng ngự nhưng vẫn chú ý đến việc phản công. Tuy nhiên, rất tiếc, hàng phòng ngự của Valentica quá yếu ớt khiến trung vệ của Barca không khó để tấn công tới tấp.

Trong vòng bán kết Cúp Nhà Vua này, theo thống kê trong hiệp 1, Barce kiểm soát bóng đến gần 80% còn đội bạn chỉ khoảng 20%. Có thể thấy được sức mạnh và sự tự tin của Barca, tuy nhiên lại không có bàn thắng nào trong hiệp này. Đây quả là tiếc nuối cho những người hâm mộ Barca.

Messi kiến tạo bàn thắng cho Barca, giúp Barca chiến thắng, một đẳng cấp chỉ có thể là Messi

Sang hiệp 2 của trận đấu, tình hình vẫn tiếp diễn với sự tấn công của Barca và hàng phòng vệ của Valentina. Nhưng đội bạn cũng chỉ cầm cự được đến phút 67 thì một bàn thắng đã được ghi bởi Luis Suarez bằng cú đánh đầu tung lưới. Bàn thắng này được ghi nhờ công kiến tạo của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới – Messi. Anh đã nhận bóng trong vòng cấm và nhanh chóng di chuyển nó đến đường biên và chuyển bóng cho đồng đội của mình.

Trước điểm số giành cho Barca, Valencia đã chuyển từ thế tập chung phòng ngự sang tấn công dồn dập mong gỡ hòa. Tuy nhiên, với lối chơi mạnh mẽ, đội hình quy tụ nhiều cầu thủ tốt được rèn luyện và chọn lọc thì mong muốn của Valentina đã không thành hiện thực, họ đã vỡ mộng. Họ ngậm ngùi nhận kết quả 1 – 0 nghiêng về Barca. Những người hâm mộ Valentina đã khá thất vọng trước kết quả này nhưng họ vẫn luôn ủng hộ nhiệt tình cho đội bóng hâm mộ. Hi vọng trong lần tới, Valentina sẽ chơi phong độ hơn. Một lần nữa, đội bóng Tây Ban Nha khẳng định được đẳng cấp của mình.

Bình luận