Messi – một minh chứng cho câu nói: “Dù bạn không cao nhưng người khác vẫn phải ngước nhìn”. Chàng trai người Argentina này sinh ngày 24/6/1987 tại Rosario, có bố là ông Jorge và mẹ là bà Celia. Sở hữu một chiều cao khiêm tốn và bị đánh giá là khá thấp so với tiêu chuẩn các nước châu âu nhưng điều đó chưa bao giờ làm anh chán nản.

Messi của chúng ta chỉ có chiều cao 1m68 tuy nhiên để có được con số này, cả anh và gia đình đã phải cố gắng nỗ lực rất nhiều. Anh bắt đầu cảm thấy chiều cao của mình là một sự bất lợi trên con đường theo đuổi sự nghiệp bóng đá từ khi 2 đội bóng quê nhà Newell’s Old Boys và River Plate từ chối giúp Messi khi anh đề nghị được chữa bệnh châm lớn. “Cái gì xảy ra cũng có lý do của nó”, nhờ có sự từ chối tàn nhẫn từ hai đội bóng nơi quê nhà, cả gia đình Messi quyết định đưa anh đến Barca để chữa bệnh chậm lớn, đồng thời thử việc tại đây và thật bất ngờ, gã khổng lồ xứ Catalan đã quyết định ký một bản hợp đồng với chàng trai người Argentina này.

Chàng trai có chỉ số chiều cao khá khiêm tốn này lại không hề khiêm tốn ở con số thu nhập một chút nào. Mỗi tuần, đội tuyển Barca đều đặn chuyển vào tài khoản của Messi 336.000 bảng, một con số mà đối với nhiều người có làm cả đời cũng không kiếm ra nổi. Tất nhiên, đấy chỉ là những gì họ công bố với báo chí, còn những khoản lợi nhuận khác chưa được thống kê.

Chiều cao khiêm tốn nhưng bù lại, Messi có một tốc độ khiến người thường phải khiếp sợ. Tốn độ của Messi có thể đạt ngưỡng tối đa 32,5 km/h, có chậm hơn so với CR7 là 33,6 km/h. Nhưng với vận tốc trên đã đủ để đưa Messi vào top 10 các cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới. Trong tóp 10 chúng ta có Arjen Robben của đội tuyển Hà Lan, từng đạt tới 37km/h tại World Cup 2014. Đây cũng là vận tốc nhanh kỷ lục từ trước tới giờ.

Messi có một gia đình yên ấm và hạnh phúc, khác với một số cầu thủ ngôi sao khác quyết định dùng số tiền khủng mình kiếm ra để vui vẻ với các cô người mẫu, diễn viên. Vơ của anh là Antonella Roccuzzo, là em họ của tiền vệ Lucas Scaglia. Cô và messi đã có quãng thời gian mặn nồng bên nhau từ năm 2008 đến giờ, giữa họ đã kết trái được hai cậu con trai kháu khỉnh là Thiago sinh năm 2012 và sau ba năm là Mateo sinh năm 2015. Đã vài lần có tin đồn cặp đôi sẽ tổ chức lễ kết hôn, đặc biệt tin đồn này rộ lên vào khoảng cuối năm ngoái, tuy nhiên vẫn chưa có thông báo rõ ràng nào cho việc này.

Bình luận