Sau trận đấu để thất bại trước đội tuyển Việt Nam, tiền đạo Soukaphone Vongchiengkham (Messi của Lào) đã tuyên bố giải nghệ sự nghiệp thi đấu quốc tế vì anh không được sử dụng trong thi đấu.

Soukaphone Vongchiengkham 1

Vongchiengkham tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế

ĐT Lào trong trận mở màn AFF Cup 2018 đã phải đón nhận trận thất bạ 0-3 trước ĐT Việt Nam. ĐT chủ nhà ở trận đấu này đã bị ,ép vế hoàn toàn so với ĐT Việt Nam và họ chỉ có ít cơ hội cho việc tấn công trong suốt 90 phút của trận đấu.

Ở trận đấu này, ông Sundramoorthy – HLV ĐT Lào đã không sử dụng gương mặt nổi bật của bóng đá Lào  – Soukaphone Vongchiengkham. Nhà cầm quân người Singapore lý giả cho điều này, ông cho rằng ĐT Việt Nam quá mạnh và ông muốn bổ sung thêm nhân sự cho hàng thủ.

Tuy nhiên, Vongchiengkham dường như không chấp nhận điều này và tiền đạo được mệnh danh là Messi của Lào đã đưa ra quyết định giã từ ĐTQG vì anh cho rằng anh không được trọng dụng với đội tuyển nữa.

Trên trang cá nhân của mình anh đã tâm sự: “Tôi là người Lào từ trong máu thịt. Tôi muốn xin lỗi vì trận thua Việt Nam tối qua, và tôi cũng không thể giúp gì cho đội.

Đêm qua tôi không an giấc. Tôi không xin lỗi vì không được ra sân, mà vì tuyển Lào để đối thủ vùi dập trên sân nhà. Tôi muốn tận dụng kinh nghiệm bốn lần dự AFF Cup và nhiều giải đấu cũng như danh hiệu khác. Nhưng họ không cho tôi cơ hội thi đấu.

Tôi xin lỗi vì không đủ trình độ để khoác áo đội tuyển, và giờ thì tôi muốn tâm hồn thanh thản”.

Soukaphone Vongchiengkham 1

Vongchiengkham tự ái khi quyết định bỏ giải

Vongchiengkham tiếp tục chia sẻ trên trang cá nhân của mình về việc anh giã từ đội bóng: Tôi đau lòng vì tôi từng ra sân ở trận Lào thắng CLB Thái Lan Buriram United cũng trên sân nhà. Điều đó cho thấy Lào có thể chiến đấu với bất cứ đội bóng mạnh nào.

Điều sau cùng tôi muốn nói với NHM bóng đá Lào là tôi sẽ luôn sẵn sàng cống hiến cho đội tuyển trong tương lai. Tôi yêu đất nước này và việc tôi sang thi đấu ở Thái Lan cũng để giúp bóng đá Lào. Cảm ơn mọi người đã dõi theo tôi. Chúc các cầu thủ trẻ tiếp tục phấn đấu tại giải”.

Việc Vongchiengkham – “Messi Lào” tự ái bỏ giải khiến dư luận, NHM ở Lào tranh cãi dữ dội. Một số ý kiến cho rằng Vongchiengkham hành xử thiếu chuyên nghiệp. ĐT Lào đã lên đường sang Malaysia hôm nay để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo ở AFF Cup 2018 gặp ĐT Malaysia vào ngày 12/11 tới.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận