Môn bóng chuyền được rất nhiều người yêu thích. Kỹ năng chơi bóng chuyền hầu như kỹ năng nào cũng quan trọng. Đập bóng cũng không ngoại lệ. Đối với những người chơi bóng chuyền chuyên nghiệp thì đây chính là một kỹ thuật quan trọng để ghi điểm. Thế nhưng không phải ai cũng có thể đứng được ở vị trí này. Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn kỹ thuật để đập bóng hiệu quả nhất.

Mẹo đập bóng chuyền chuyên nghiệp

Đầu tiên, bạn nên chú ý đến tư thế chuẩn bị. Bước đầu tiên êm đẹp thì những bước theo mới có thể đẹp được có phải không? Để có thể đập bóng tốt, VĐV cần phải đứng cách lưới từ 2-3m, người đập bóng không nên đứng im một chỗ đợi bóng đến mà nên di chuyền để điều chỉnh bước nhày của mình cũng như tạo góc độ lấy đà. Những người chơi ở vị trí này thường ưu tiên những người có chiều cao, đặc biệt phải có kỹ thuật tốt, khả năng bật cao và vững tâm lý nữa.

Tiếp theo là bước lấy đà. Người đập bóng có thể lấy đà thẳng góc với lưới hoặc 35-50 độ phụ thuộc vào mức độ chuyên nghiệp của từng người. Thường thì người ta sẽ lấy đà 1-4 bước là hợp lí, đối với những người chuyên nghiệp họ có thể lấy đà 3 bước.

Sau khi đã lấy đà bạn chuẩn bị giậm nhảy. Bạn thực hiện động tác này bằng hai chân. Để giậm nhảy tốt, bạn nên đặt gót chân xuống đất, hai chân rộng ngang vai, thân người hơi ngã về phía trước. Muốn bật nhảy được cao bạn hãy dùng sức bật của đầu gối, bụng và cổ chân.  Kết hợp cới chân, bạn nên sử dụng phối hợp với tay. Khi chân đã khuỵu hết mức thì hai tay của bạn nên đánh xuống thẳng góc với mặt sân.

Tiếp đến là tiến hành đập bóng. Khi đã bật đến tầm cao nhất, người chơi hơi nghiêng về phía tay đập bóng và hơi ngửa ra sau một chút. Cổ tay của bạn lúc này nên tiếp xúc chặt với bóng bằng cách đập gập vào bóng và cánh tay duỗi thẳng.

Kỹ năng đập bóng

Đập bóng xong chưa phải là kết thúc, bước cuối cùng là rơi xuống. Để tiếp đất an toàn bạn phải thả lỏng các bấp thịt và rơi xuống bằng mũi bàn chân, hai bàn chân của bạn nên xoay theo chiều lưới và đầu gối hơi khuỵu lại một chút. Đây chính là bước kết thúc kỹ thuật đập bóng trong môn bóng chuyền.

Trên đây là giới thiệu của mình về kỹ thuật đập bóng trong bóng chuyền, muốn ghi điểm số, và đập bóng hiệu quả các bạn hãy ghi nhớ và có những bước tập luyện theo nhé. Kỹ năng đập bóng của bạn sẽ cải thiện hơn rất nhiều đấy. Chúc các bạn thành công.

 

Bình luận