Benjamin Mendy dính chấn thương đầu gối và phải phẫu thuật mới đây. Hậu vệ người Pháp đã bỏ lỡ phần lớn mùa trước cũng bởi vấn đề tương tự và giờ chưa hẹn ngày trở lại.

Benjamin Mendy

Mendy phải phẫu thuật đầu gối

Gần đây, đoàn quân Man City mới đón nhận 1 thông tin chẳng vui vẻ gì. Ngôi sao trụ cột – Benjamin Mendy của họ đã bị dính chấn thương đầu gối mà cụ thể là tổn thương vùng sụn chêm. Vấn đề mà hậu vệ  sinh năm 1994 gặp phải không nghiêm trọng như khi bị đứt dây chằng cũng khu vực này và phải nghỉ thi đấu trong phần lớn mùa trước.

Dù vậy, theo tư vấn của các chuyên gia ngôi sao Mendy vẫn phải tiến hành phẫu thuật và chưa rõ khi nào sẽ trở lại sân cỏ được. Trên trang chủ của Man City một thông báo được đưa ra:

“Mendy đã đến phòng khám của bác sĩ Cugat ở Barcelona, nơi các cuộc kiểm tra nói lên rằng anh ấy cần phải phẫu thuật, 1 cuộc phẫu thuật đã được tiến hành vào tối thứ 4 và tất cả thành viên ở Manchester City chúc hậu vệ sinh năm 1994 hồi phục nhanh chóng.”

Benjamin Mendy

Mendy vật lộn với chấn thương

Mendy vào cuối tuần qua vẫn cùng với Man City trải qua trọn vẹn 90 phút trước Man United ở trận derby. Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau khi danh sách tập trung ĐT Pháp được công bố, anh đã phải xin rút lui.

Ngoi sao Mendy xác nhận chấn thương của mình trên trang cá nhân Instagram theo đúng phong cách tưng tửng quen thuộc của mình: “Chiếc đầu gối là đáng ghen tị tuy nhiên cuộc phẫu thuật đã diễn ra tốt lành và tất cả đều tuyệt vời.”

Sau trận thắng Quỷ đỏ thành Manchester cách đây vài ngày, Mendy cảm thấy khó chịu ở đầu gối của mình. Tuy nhiên, CLB chủ quản Man City và anh cũng không ngờ vấn đề lại đi tới mức phải phẫu thuật. Như vậy, vấn nạn chấn thương vẫn đeo bám cựu thành viên Monaco suốt hơn 1 năm qua.

Mendy kịp trở lại để cùng ĐT Pháp sau chấn thương dây chằng, dự World Cup 2018 tại Nga. Tuy nhiên, câu chuyện chấn thương vẫn tiếp diễn khiến anh buộc phải nghỉ thêm 1 tháng đầu mùa này do vấn đề về bàn chân. Ra sân được 10 lần sau khi trở lại, cầu thủ Mendy lại gặp trục trặc với đầu gối.

Trong chiến thuật của HLV Pep Guardiola Mendy đóng vai trò quan trọng, vì vậy sự vắng mặt của anh có thể làm ảnh hưởng rất lớn đến tham vọng của Man City mùa này. Dĩ nhiên, trong tay HLV Pep còn có nhiều cầu thủ chất lượng để thay thế nhưng ở vị trí hậu vệ cánh trái thì không ai làm tốt hơn Mendy.

Trong đó Delph là tiền vệ trung tâm, Danilo vốn là hậu vệ cánh phải,  trong khi Zinchenko là cầu thủ tấn công.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận