Juan Mata giải thích lý do vì sao anh rời Chelsea và lý do đằng sau sự tiến bộ của mình tại CLB Manchester United.

Mata vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với HLV Mourinho

Mata khẳng định anh vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với HLV Mourinho

Đã từng có ý kiến cho rằng chân sút Tây Ban Nha có thể sẽ bị buộc phải rời Old Trafford ngay khi HLV Mourinho tiếp quản vị trí từ Louis van Gaal năm ngoái. Cụ thể, Mourinho đã chuyển nhượng Mata cho đội hình của Man United vào năm 2014.

Mata thậm chí đã bị thay thế chỉ ngay sau nửa giờ tham gia vào Community Shield hồi tháng 8, mặc dù anh ta là một phần mảnh ghép quan trọng trong kế hoạch của Mourinho.

Chân sút 29 tuổi giải thích việc anh rời khỏi đội hình của Chelsea chỉ đơn giản vì anh thấy bản thân không còn phù hợp với đội hình hệ thống vốn được ưa thích tại Stamford Bridge. Với thông tin Mourinho ưu ái Oscar trong vị trí mang áo số 10, Mata phủ nhận bất kì lời đồn đoán nào về sự thay đổi mối quan hệ giữa anh và vị HLV.

Khi được hỏi về lý do anh cảm thấy ăn khớp hơn với Mourinho ở United so với Chelsea, anh thẳng thắn đưa ra ý kiến với báo El Paris: “Nó phụ thuộc vào sự thay đổi trong bối cảnh, CLB, đội hình và cách chơi bóng”.

Anh cho biết thêm: “Sự việc chỉ đơn giản như là, ở Chelsea thì lối chơi của anh sẽ cố định. Còn khi gia nhập tuyển Man United, tôi có thể áp dụng nhiều hướng đi và lối chơi phù hợp với đặc tính của mình hơn. Vậy nên cả hai chúng tôi (Mata và Mourinho) đều vẫn như thế, vẫn chưa từng thay đổi và chưa từng biến mối quan hệ trở nên phức tạp như những lời đồn đoán”.

Chia sẻ của Mata về HLV Mourinho

Mata nói rằng: “Tôi tin vào khả năng dẫn dắt của Mourinho, bởi ông ấy luôn có khả năng giao tiếp, khích lệ các học trò của mình và tạo ra bầu không khí vui vẻ cho cả đội”

Sau đó, Mata còn nhấn mạnh rằng anh luôn tin vào chìa khóa liên quan đến khả năng quản lý thành công của Mourinho, đó chính là việc tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ. Đồng thời, anh còn dành lời khen ngợi về khả năng dàn xếp và giúp các cầu thủ được huấn luyện theo hướng đi tốt nhất để bộc lộ khả năng của mình của HVL Mourinho.

Bình luận