Mỗi đội bóng đều có những điểm mạnh khác nhau của mình. Tuy nhiên, để xem xét được chính xác về bản lĩnh và phong độ của một đội bóng, bạn cần xem họ thi đấu ở những trận đấu lớn. Xem xét Man City và Liverpool, dễ dàng nhận thấy Man City xứng đáng với ngôi vô địch ở Premier League mùa này!

Man City

Tới thời điểm hiện tại mùa giải Premier League đã kết thúc lượt đi. Hiện tại, Liverpool đã bị Man City bỏ cách 7 điểm. Và tại thành phố cảng, người ta đã bắt đầu cho những dự tính ăn mừng khi đăng quang của Man.

Thế nhưng bước vào lượt về, Man City đã bình tĩnh chứng minh bản lĩnh của mình. Sau vòng 29, Man City không chỉ sang bằng khoảng cách về điểm số, họ còn vượt lên xếp vị trí đầu tiên ở BXH. Sự thành công của Man City lại là sự thất bại của Liverpool khi có tới 4 trận hòa trong 6 vòng gần nhất.

Chúng ta còn 9 vòng đấu nữa trên đường đua tới ngôi vô địch Premier League. Thế nhưng ở thời điểm này, chúng ta đã có thể nhìn thấy dáng dấp của đội sẽ đăng quang chức vô địch: Man City!

Man City

Tổng kết thời điểm hiện tại, Man City đã đánh mất tất cả là 16 điểm, số điểm này nhiều hơn số điểm họ đánh mất của cả mùa giải trước – 14 điểm. Nhưng, vào những giờ phút quyết định, họ thể hiện được bản lĩnh và sức mạnh của mình, trong khi Liverpool thì không!

Cả Man City và Liverpool đều có 8 trận đá với những đội mạnh ở Top 6, hai đội đều để thua 1 trận. Thế nhưng Man City thắng 6 trận, đạt 19 điểm/8 trận. Liverpool thắng 3 trận, được 13 điểm/8 trận. Ngoài ra, Man có nhiều bàn thắng hơn về lọt lưới ít hơn khi đá với những đội top 6.

Sắp tới, Man sẽ đá với Man Utd và Tottenham. Liverpool đá cùng Tottenham và Chelsea. Với những gì đã thể hiện trong những trận đá vừa qua, Thày trò HLV Pep đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình. Và cũng sẽ không bất ngờ khi họ giành được vị trí số 1 cho mùa Premier League năm nay!

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

 

Bình luận