Nếu như nhiều đội bóng khác đã mong chờ thời điểm thị trường chuyển nhượng mùa đông mở cửa thì với Man City, họ dường như không cần tới kỳ chuyển nhượng này. Điều đó đã thể hiện sự xuất sắc của huấn luyện viên Pep Guardiola.

Chưa bao giờ gây áp lực về việc mua cầu thủ

Trước đó, Pep từng nói có khả năng ông sẽ mua thêm cầu thủ mới nếu đội bóng của ông tăng cường được khoảng 2 cầu thủ trong đợt chuyển nhượng này. Tuy nhiên, mặt khác, ông lại khẳng định rằng nếu việc mua bán cầu thủ không diễn ra thì Man City cũng chẳng có vấn đề gì.

Ông cho rằng, đó chính là phong cách cầm quân của mình và phong cách đó đã diễn ra ở những đội bóng khác.

Pep nhấn mạnh rằng, trước Man City, nhà cầm quân này cũng chưa từng gây áp lực trong việc mua bán cầu thủ với các câu lạc bộ vào thời điểm còn ở Barcelona hay Bayem Munich. Cho đến thời điểm hiện tại, ông vẫn muốn giữ nguyên phong cách cầm quân này.

Trong khi đó, không ít những đội bóng khách đều tập trung vào việc mua sắm cầu thủ. Kết quả có thể là thành công hoặc không được như mong muốn. Với Pep, đó không phải là vấn đề đáng quan tâm nhiều. Ông chỉ muốn chú trọng với những gì đang có trong tay. Vậy là đủ.

Với Pep, kỳ chuyển nhượng này có cũng được, không cũng chẳng sao

“Miễn nhiễm” với thị trường chuyển nhượng mùa Đông

Thành thực mà nói thì Pep là một người rất khéo léo trong những chuyện kiểu này. Nếu để ý, hẳn ai cũng biết ông thường tìm kiếm mẫu cầu thủ có thể đáp ứng triết lý của mình. Ông từng gạt bỏ Joe Hart và sau đó thẳng thừng bày tỏ sự không hài lòng với Claudio Bravo.

Mặc dù vậy, nhìn vào thời điểm hiện tại cũng có thể thấy, thầy trò huấn luyện viên Pep đang có sự “miễn nhiễm” với thị trường chuyển nhượng mùa Đông. Đối với họ, việc tin đồn sẽ mua hậu vệ Inigo Martinez thành công cũng tốt. Mà nếu thương vụ không xảy đến cũng chẳng sao.

Tuy Premier League 2017/18 còn chưa kết thúc. Thế nhưng, khán giả cũng đã phần nào dự đoán được đội sẽ bước lên bục vinh quang. Với những chiến tích đã đạt được từ đầu mùa giải tới giờ, thật khó có một đội tuyển nào có thể tranh ngôi vị Quán quan với Man City.

Ở các vòng đấu tiếp tại Champions League và Cúp Liên đoàn, Man City đã may mắn khi gặp toàn đối thủ “nhẹ ký”. Điều đó khiến cho họ không cần phải quá căng sức mà vẫn có thể nắm chắc trong tay phần thắng. Có vẻ như, năm nay chính là năm hoàng kim của Pep cũng như Man City khi liên tiếp tạo ra những kỷ lục và những chiến tích đáng nể.

Bình luận