Có tới 15 cầu thủ được ghi tên trên các lá phiếu bầu, điều này đã khiến cho 185 chuyên gia, huấn luyện viên cũng như nhà báo thể thao phải cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Con số phong phú của kỳ bầu chọn năm nay

Nhiều người cho rằng, con số 15 là quá nhiều, nó khiến độ cạnh tranh của Công Phượng với những cầu thủ khác trong danh sách trở nên gay gắn hơn hẳn. Và nếu chàng cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam này chẳng thể lọt vào Top 5 cũng không có gì là quá ngạc nhiên.

Trong khi đó, cầu thủ Quang Hải là người được xuất hiện trong danh sách đề cử giải thưởng Quả bóng vàng nam và Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Sự xuất hiện này là nhờ những đóng góp của anh trong đội tuyển Hà Nội. Với đội tuyển Hoàng Anh Gia Lai – đội mà Công Phượng hiện đang khác trên mình màu áo thì lại không may mắn khi bị xếp ở nhóm dưới. Và đây cũng là lý do khiến đội tuyển này liên tiếp vắng bóng trong 2 mùa giải gần đây.

Nhiều người cho rằng, việc Công Phượng hiện đang nằm ở trong nhóm được xếp vào loại trung bình kém đã góp phần cản trở anh chạm tay vào các danh hiệu sáng giá. Lý luận này được cho là khá hợp lý – đặc biệt là ở thời điểm hiện tại.

               Có khá nhiều lý do khiến cho Công Phượng không thể lọt vào Top 5

Những trường hợp ngoại lệ

Tuy rằng việc Công Phượng không thể lọt Top khiến không ít người thông cảm bởi những lý do ngoài lề sau đó. Thế nhưng, vẫn còn một số trường hợp ngoại lệ mà khi nhìn vào, các khán giả hoàn toàn có thể đặt hy vọng vào chàng cầu thủ U23 sẽ làm nên kỳ tích trong những cuộc bầu chọn.

Theo đó, trường hợp của Anh Đức (được đề cử Quả bóng vàng) hay Nsi (được đề cử Cầu thủ ngoại xuất sắc). Cả 2 cầu thủ này đều nằm trong đội bóng được đánh giá là kém hơn Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên, do bản thân có sự nổi trội về tài năng – Anh Đức vốn là vua phá lưới còn Nsi chỉ xếp thứ 2 trong danh sách ghi bàn, cả 2 đã khẳng định được vị thế của họ trong cuộc bầu chọn.

Riêng với Công Phượng, chàng cầu thủ này dường như thiếu cả 2 yếu tố quan trọng: Cá nhân xuất sắc và tập thể hùng mạnh.

Một lý do nữa có thể khiến Công Phượng không thể lọt vào Top 5 đó chính là những gì mà anh thể hiện trong SEA Game 29 vừa qua. Việc dừng chân quá sớm ngay từ vòng bảng đã làm cho người hâm mộ chưa kịp thấy được những gì mà Công Phượng có thể thể hiện. Và trong thời điểm đó, anh đã không thể tỏa sáng trong màu áo của đội mình.

Thực ra, những lý luận trên chỉ mang tính chất dự đoán. Kết quả của cuộc bình chọn còn dựa vào rất nhiều yếu tố khác. Tuy vậy, chúng ta cũng không thể phủ nhận một điều rằng, nếu thể hiện tốt hơn nữa thì cơ hội chạm tay tới những danh hiệu danh giá của Công Phượng cũng sẽ tiến gần hơn nữa.

Bình luận