Vào 1/1/2018, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thực hiện kế hoạch sang Trung Quốc để chuẩn bị cho VCk U23 Châu Á 2018 sắp diễn ra.

Hồi hộp chờ danh sách chính thức sang Trung Quốc

Ở thời điểm này, các cầu thủ U23 Việt Nam đang rất hồi hộp trước thời khắc quyết định danh sách chiến binh sẽ tham gia VCK U23 Châu Á 2018. Có 28 cầu thủ hiện đang ráo riết tập luyện cho cuộc đua sắp tới, nhưng chỉ những cái tên sáng giá nhất mới có khả năng được chọn.

Theo dự đoán, huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ công bố danh sách 23 cầu thủ chính thức sang Trung Quốc sau buổi tập diễn ra ngày 31/12.

Nhiều người cho rằng việc tuyển chọn này không có gì là quá khó khăn đối với thầy Park. Hiện tại, ông chỉ cần loại ra 4 người là đã có thể hoàn chỉnh đội hình. Chắc chắn trong đầu huấn luyện viên Park Hang Seo thời điểm này cũng đã có sẵn những cái tên thực sự sáng giá mà ông đặt nhiều kỳ vọng.

      U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc sớm

Một số nguồn tin cho hay, Duy Mạnh, A Hoàng, Phí Minh Long và Bùi Tiến Dũng đang gặp vấn đề về sức khỏe. Họ đều là trụ cột của đội tuyển U23 Việt Nam. Nếu vấn đề chạy đua với thời gian không thành, rất có thể, những tuyển thủ này sẽ không thể cùng đội sang Trung Quốc. Và đây quả thực là một điều rất đáng tiếc cho đội nhà.

Kế hoạch của thầy trò huấn luyện Park khi ở nước bạn

Như kế hoạch đã đề ra thì thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ trú ngụ tại Thành phố Giang Tô ngay sau khi có mặt tại Trung Quốc. Tại đây, họ sẽ có thêm 3 ngày nữa để tập luyện trước khi giao hữu với U23 Palestine. Như vậy, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có tổng cộng là 5 trận giao hữu để chuẩn bị cho mùa giải này tại VCK U23 Châu Á 2018.

Với tình hình hiện tại, nhiều người chắc chắn rằng huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ sử dụng 2 sơ đồ chiến thuật là 4-1-4-1 và 3-4-3. Hai lối chơi này được cho là đã phô diễn được nhiều ưu điểm của đội tuyển U23 Việt Nam ở M-150 Cup trong trận đấu với CLB Ulsan Huynhdai FC.

Theo đúng lịch thì vòng chung kế của U23 Châu Á 2018 sẽ diễn ra từ ngày 9/1 đến 27/1/2018 tại đất nước Trung Quốc. Giải đấu này có sự góp mặt của 16 đội bóng và được chia thành 4 bảng. Sau khi thi đấu vòng tròn một lượt sẽ bắt đầu xét điểm. Đội nhất, nhì mỗi bảng sẽ được bước chân vào tứ kết.

Hiện tại, U23 Việt Nam đang đứng ở bảng D. Bảng này có các đội là U23 Hàn Quốc, U23 Australia và U23 Syria.

Bình luận