Nếu bạn là một người mê phim Hàn bạn sẽ không quá xa lạ với môn thể thao nổi trội ở đất nước kim chi này – bóng chày. Bóng chày không phổ biến ở Việt Nam vì một số điều kiện không cho phép. Vậy cách chơi môn thể thao này như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết này để nắm được luật chơi nhé.

Hình ảnh bóng chày

Môn thể thao này được chơi bởi 2 đội. Hai đội chơi sẽ thay phiên nhau tấn công và phòng thủ trong suốt trận đấu. Mục tiêu của trò chơi này là ghi điểm. Đội nào ghi được nhiều điểm nhất cuối trận là đội đội chiến thắng. Một điểm ( 1 run) được ghi khi cầu thủ tấn công có thể đi qua hết các gôn (bases), tạo thành 1 hình vuông hay còn gọi là kim cương.

Bắt đầu trò chơi, đội nhà sẽ là đội phòng thủ, có 9 cầu thủ phòng thủ ra sân, cố gắng để ngăn cầu thủ đội khác ghi điểm. Đội khách sẽ tấn công trước. Họ sẽ cố gắng ghi điểm run. Run được tính như sau: bắt đầu từ vị trí dĩa nhà, mỗi cầu thủ tấn công sẽ cố gắng lấy được quyền chạy( ngược kim đồng hồ) đến căn cứ kế tiếp, chạm vào người ở căn cứ tiếp đó, cho đến hết vè trở về dĩa nhà, khi đó sẽ có 1 điểm run được ghi.

Trước khi mà chạy đến các căn cứ, cầu thủ phòng thủ làm vai trò ném bóng, sẽ đứng ở trung tâm kim cương đã định sẵn.

Trên đây là một vài giới thiệu sơ lược về môn bóng chày.Rất mong bài viết đã giúp các bạn hiểu thêm phần nào về môn thể thao này.

 

Bình luận