Qua bao thăng trầm trong sự nghiệp, HLV Louis Van Gaal đã tuyên bố giã từ sự nghiệp ở tuổi 65 sau gần 30 năm làm công tác huấn luyện.

Manchester United là câu lạc bộ cuối cùng trong sự nghiệp lừng lẫy của ông trước khi quyết định giải nghệ. Có thể nói với cái đầu lạnh và với tầm chiến lược của mình ông đã từng chinh chiến qua rất nhiều châu lục với những đội bóng giàu truyền thống và dường như ông đã cảm thấy đủ và muốn nghỉ ngơi.

Louis van Gaal giải nghệ - Tạm biệt ông HVL lão làng của giới túc cầu

Có thể nói việc chia tay sự nghiệp dẫn dắt của mình bị ảnh hưởng khá nhiều bởi các biến cố ông gặp phải trong gia đình trong suốt thời gian qua. Ông nói  “Tôi đã có thể tới châu Á làm việc nhưng tôi vẫn đang ở đây. Trong thời gian qua, gia đình tôi đã xảy ra quá nhiều chuyện. Sau khi rời khỏi M.U, tôi từng nghĩ mình sẽ chia tay sự nghiệp huấn luyện nhưng sau đó, tôi chỉ muốn nghỉ ngơi một thời gian, coi như đợt nghỉ phép. Nhưng giờ đây, tôi không nghĩ rằng mình sẽ trở lại với bóng đá nữa” – ông Van Gaal nói với Telegraaf.

Trong sự nghiệp vĩ đại của mình ông đã từng làm công tác huấn luyện cho những đội bóng hàng đầu thế giới như  Ajax, Barcelona, Bayern Munich, M.U và cũng đã từng đảm nhiệm 2 lần vị trí HVL của đội tuyển quốc gia Hà Lan.

Những danh hiệu mà HVL Van Gaal giành được trong sự nghiệp HLV của mình.

Ông đã giành được 1 Champions League

1 UEFA Cup

2 La Liga

1 Bundesliga

1 FA Cup.

Và trong vai trò HVL đội tuyển quốc gia đông đã dẫn dắt đội bóng của mình giành được vị trí thứ 3 tại World Cup 2014

Tiểu sủ của HLV Van Gaal.

Tên đầy đủ của ông là Aloysius Paulus Maria van Gaal

Ông sinh ngày 8/8/1951 tại Amsterdam, Hà Lan

Sự nghiệp cầu thủ
Từ năm 1972–1973: Ông chơi cho câu lạc bộ  Ajax
1973–1977: Ông chuyển qua chơi cho Royal Antwerp
1977–1978: Telstar Là bến đỗ của ông trong giai đoạn này
1978–1986: Tiếp đến ông chuyển sang chơi cho CLB Sparta Rotterdam
1986–1987: Az là điểm dừng chân cuối cùng trong sự nghiệp làm cầu thủ của mình

Có thể nói trong sự nghiệp của mình ông đã trải qua rất nhiều thăng trầm, thậm chí là có lúc bị sa thải bởi sự không phù hợp trong khả năng dẫn dắt, cho dù ông giải nghệ nhưng những gì ông làm được cho các CLB khác là điều không thể phủ nhận. Sức lan tỏa của ông còn ảnh hưởng rất nhiều đến các HVL tên tuổi khác trên toàn thể giới. Chắc chắn rằng những kỉ niệm về ông, những đóng góp của ông cho nền bóng đá thế giới. Tạm biệt ông người dẫn đường vĩ đại hi vọng sẽ có một ngày nào đó chúng ta lại được thấy ông dẫn dắt.

Bình luận