Mọi người có nhiều cách để thể hiện tình yêu thể thao. Có người theo dõi từng trận thi đấu trên màn ảnh nhỏ, có người đến tận sân xem thi đấu, có người thổi đam mê qua những trận thi đấu nhỏ. Nhìn chung thì người Việt Nam cũng rất thích thể thao chứ bộ. Nhờ “người hùng” Nguyễn Anh Tú giành tấm huy chương vàng khi lật đổ Singapore ở SEA Games – điều 20 năm qua chưa đội tuyển Đông Nam Á nào làm được mình biết thêm nhiều lợi ích của môn bóng bàn.

Bóng bàn là môn thể thao ít gây chấn thương khi chơi, bạn có thể chơi theo khả năng của mình để tăng cường sức khỏe. Điều thích thú ở môn thể thao này là các thành viên trong gia đình không cần phải lo về tuổi tác và giới tính. Kể cả vận động viên khuyết tật khi chơi môn thể thao này cũng được thi đấu công bằng. Một điều lợi rất lớn đó là khi chơi bạn sẽ giúp chất xám của mình hoạt động, khả năng suy nghĩ, lập chiến lược được duy trì khi bạn đã có tuổi.

bóng bàn Việt Nam

Bóng bàn mang lại nhiều lợi ích hay cho người chơi

Môn thể thao này không cần không gian rộng, dù thời tiết xấu ra sao, ngày hay đêm bạn vẫn có thể chơi và chơi quanh năm mà không gặp trở ngại gì từ thiên nhiên. Môn thể thao tuyệt vời này đang được rất nhiều người quan tâm. Chơi bóng bàn và tham gia một cuộc thi một lần trong một thời gian và bạn sẽ có thể cạnh tranh và kết bạn với toàn bộ những người đam mê bóng bàn.

Việc chi tiêu cho môn thể thao yêu thích cũng là mối lo ngại vì vậy môn bóng bàn khi chơi người chơi chỉ cần đầu tư vợt bóng bàn, tham gia câu lạc bộ với lệ phí cũng khá thấp so với các môn khác.

bóng bàn Việt Nam

Anh hùng đã làm rạng danh nước nhà nhờ khả năng thi đấu điêu luyện

Phong trào chơi bóng bàn đang phát triển, cơ hội mở mang hiểu biết được vận dụng, khâu quản lí của đội ngũ quản lý ngày càng quang trọng. Dù đã có chủ trương xã hội hóa mạnh mẽ trong nhiều năm qua, nhưng vai trò của Liên đoàn bóng bàn vẫn hoàn toàn mờ nhạt. Đa số các CLB đều phải nhờ vào kinh phí hoạt động từ các doanh nghiệp địa phương, chứ chưa có sự đỡ đầu đáng kể nào từ Liên đoàn. Không khó để giải thích thực tế này, khi bộ phận không nhỏ các nhà quản lý không có đủ năng lực để giúp bóng bàn phát triển. Bằng chứng là phải đến năm 2013, Đại hội liên đoàn bóng bàn mới được tổ chức, chậm hơn 2 năm so với quy định.

 

Bình luận