Bóng bàn là môn thể thao đang rất thu hút nhiều người chơi hiện nay. Ngày nay bóng bàn không chỉ là môn thể thao được thi đấu ở Olypic nữa mà nó còn là môn thể thao đại chúng được rất nhiều người tham gia tập luyện nâng cao sức khỏe. vậy vì sao bóng bàn lại thu hút nhiều người đam mê và lựa chọn như thế? Đôi lúc có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, sau đây là một số lợi ích của việc chơi bóng bàn mang lại.

Bóng bàn giúp tăng khả năng tập trung

Thứ nhất: bóng bàn là môn thể thao giúp bạn có một sức khỏe toàn diện

– Bóng bàn là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe của người chơi đặc biệt là tốt cho tim mạch. Không những thế chơi bóng bàn còn giúp bạn tiêu tốn lượng calo rất lớn, rèn luyện sức bền và khả năng phản ứng nhanh, tăng sự nhạy bén cho mắt và chân tay.

– Mặt khác, với môn bóng bàn thì bạn sẽ ít gặp phải chấn thương nặng và nguy hiểm như gãy xương, chấn thương đầu… như các môn thể thao khác.

Thứ hai: bóng bàn là môn thể thao rất tốt cho não bộ

– Theo các nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học thì khi chơi môn bóng bàn bạn sẽ phải thực hiện động tác phản xạ linh hoạt, não phải hoạt động nhiều cho chiến thuật cũng như việc ghi nhớ, phản ứng đáp trả những pha bóng có tốc độ rất nhanh. Nhờ vậy bạn sẽ nhanh nhẹn và linh hoạt hơn trong phản xạ và suy nghĩ. Lợi ích của bóng bàn với não bộ cũng không thua kém môn cờ vua.

Thứ ba: bóng bàn giúp bạn tạo thách thức cho bản thân và rèn luyện thói quen vợt qua khó khăn.

– Bóng bàn thật dễ dàng để chơi nhưng rất khó khăn để làm chủ, để chơi hay. Bạn sẽ luôn có thách thức mới cho bản thân để tạo ra những kỹ thuật, chiến thuật, quả đánh khác biệt mang dấu ấn cá nhân. Chính vì thế mà nó rèn cho bạn cố gắng vượt qua những khó khăn phía trước.

Giúp rèn luyện sức khỏe

Thứ tư: bóng bàn là môn thể thao nhiều niềm vui, giúp bạn giải trí thoải mái nhất sau những giờ lao động nặng nhọc.

– Dù thi đấu chuyên nghiệp hay không thì môn thể thao giản dị này vẫn thu hút bởi tính đối kháng cao. Đánh “phủi” độ hay chơi cho vui, bạn cũng lý do để có những trận cười, những giây phút hồi hộp và cơ hội thư giãn thật sảng khoái. Tính sôi nổi của những trận bóng bàn chẳng hề thua kém với những trận bóng rổ hay bóng đá.

Và cuối cùng một lợi ích khác của bóng bàn đó là môn thể thao giúp bạn làm quen được nhiều bạn mới, rất tốt cho công việc hàng ngày.

Bình luận