Cách đây 10 năm, bóng chuyền Việt Nam đã có rất nhiều đổi mới và thay đổi. Bóng chuyền đã chuyển sang hình thức chuyên nghiệp hóa khi đó. Những doanh nghiệp hay những đội bóng xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Nếu chỉ tính ở giải VĐQG, đã có trên dưới 10 CLB tuyên bố sẽ hoạt động chuyên nghiệp. Đồng nghĩa những công ty, doanh nghiệp này sẽ là ban quản lí, đầu tư, phát triển các đội bóng này. Và một điều vô cùng hiển nhiên rằng tên của họ được xuất hiện trong tên của đội bóng mà họ đầu tư.

Gương mặt trên thị trường chuyển nhượng ĐịnhThị Hà Giang

Hình thức nói trên dường như là một xu hướng của hầu hết các đội bóng chuyền hiện nay. Nếu một đội bóng muốn mình phát triển hơn trên các sân chơi lớn họ không thể nào thụ động chờ nguồn kinh phí của địa phương. Chính vì vậy hình thức này hầu như các đội bóng đều lựa chọn. Nói như vậy, không có nghĩa tất cả các đội bóng đều tìm đúng đối tượng để hợp tác. Không thiếu các đội bóng chỉ tồn tại được qua vài trận thi đấu đã phải tan rã. Có thể nguyên nhân từ các nhà đầu tư hoặc cũng có thể từ phía các CLB. Nguyên nhân hoàn toàn có thể do họ đến với bóng chuyền không phải vì một niềm đam mê thực sự, họ không thực sự muốn xây dựng bóng chuyền nước nhà chẳng hạn.

Gần đây, thêm một thông tin khiến nhiều người hâm mộ bóng chuyền quan tâm khi có thêm một đội bóng chuyền sắp ra mắt đóng quân tại Từ Sơn, Bắc Ninh. Thông tin sơ bộ cho biết, đội bóng này do ông Phạm Văn Long làm HLV trưởng cùng hai phó tướng Phạm Ngọc Anh (PKKQ) và Nguyễn Thị Minh Thư (Hà Nam). Đội bóng này đã chiêu mộ một số cái tên như chuyền hai Lê Thị Minh Nhâm, phụ công Đinh Thị Trà Giang… Liệu đây có là một đội bóng mạnh trong tương lai hay không?

Hình ảnh về Đinh Thị Trà Giang

Với những cái tên làm nên tên tuổi như VTV Bình Điền Long An, Sanet Khánh Hòa, Ngân hàng Công Thương, thông tin Lienvietpostbank… thì liệu đội bóng mới này có hoạt động chuyên nghiệp như các anh chị đi trước hay không? Bởi vì việc đào tạo được một VĐV đẳng cấp là một việc không hề dễ. Liệu đội bóng này sẽ đem về những thành tích như thế nào trong tương lai? Hãy cùng theo dõi những biến động mới của đội bóng này trong tương lai tới các bạn nhé!

Trên đây là những thông tin về đội bóng chuyền mới được thành lập trong làng bóng chuyền Việt Nam. Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết này.

Bình luận