Trong trận cầu được mong chờ nhất châu Âu diễn ra vào tối qua đã khiến cho người hâm mộ cũng như giới trọng tài vô cùng bức xúc. Một lần nữa, bài toán trọng tài lại là đề tài nóng hổi nhất trên các mặt báo hôm nay.

Vào tối ngày 4/2 theo giờ Việt Nam, đã diễn ra trận so cầu của 2 câu lạc bộ được mong chờ nhất Liverpool và Tottenham. Tuy nhiên, trái với sự mong chờ của người hâm mộ, trận kết thúc với sự khó chịu của người hâm mộ về công tác hoạt động trọng tài của trận đấu.

Khi trận đấu đã bước vào những giây phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2, bất ngờ trọng tài đã bắt lỗi trung vệ Virgil van Dijk. Và kết quả bất ngờ là Tottenham đã được thưởng một quả penlaty. Không để mất cơ hội hiếm có này, Kane đã dễ dàng thủng lưới đội khách và ấn định tỷ số hòa 2-2 cho Tottenham.

Điều đáng nói trong tình huống này là trọng tài chính không hề bắt lỗi tình huống mà vị trọng tài biên đã xác định trung vệ của câu lạc bộ Liverpool đã phạm lỗi trong vòng cấm.

Liverpool- Tottenham và bài toán mang tên trọng tài

Ngay lập tức, quyết định bắt lỗi của trọng tài chính đã nhận được sự phản đối gay gắt của cổ động viên đội bóng. Người ta tự hỏi trọng tài chính đã làm gì trong tình huống này và điều gì khiến ông đưa ra quyết định như vậy. Tuy nhiên, nhiều thành viên trong hội trọng tài lại vô cùng đồng ý với quyết định này. Họ cho rằng 2 vị trọng tài đã kết hợp ăn ý và có quyết định chính xác.

Dù là đá bóng châu Âu hay châu Á thì vấn đề trọng tài luôn là lỗ hổng lớn. Không có một phương tiện hỗ trợ nào, tất cả quyết định đều phụ thuộc vào quyết định cảm tính của người cầm còi. Vì vậy, mọi quyết định đều nhận được nhiều phản hồi tích cực và cả tiêu cực, giới hạn giữa đúng và sai vô cùng mong manh. Mọi quyết định đều phụ thuộc vào sự công tâm cũng như kinh nghiệm của người điều khiển. Dẫu biết ở một đấu trường lớn như châu Âu thì tất cả những người được giao nhiệm vụ cầm còi đều có chuyên môn nghiệp vụ cao. Tuy nhiên sai sót là điều không thể tránh khỏi.

        Dù có rất nhiều ý kiến xoay quanh trận đấu, tuy nhiên kết quả vẫn được ấn định. 2-2 là tỷ số giữa Liverpool và Tottenham , một tỷ số cân não, hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn trong vòng tiếp theo.

Bình luận