Mặc dù bị vươn lên dẫn trước từ sớm nhưng với sự vượt trội toàn diện, từ thực lực sức mạnh đến lối chơi chiến thuật và tinh thần chiến đấu, đội quân Liverpool đã tưng bừng lội ngược dòng và đè bẹp Arsenal với tỷ số hoành tráng  5-1.

Liverpool

Ở trận lượt đi trên đất khách Emirates, mặc dù bị gỡ hòa 1-1 trong những phút cuối hay thậm chí mất oan một bàn thắng, nhưng có thể nói chính Liverpool mới là đội may mắn hơn với một điểm kiếm được.

Sau chiến thắng này, đội quân của Klopp dường như đã 1 tay chạm tới chiếc Cup của mùa giải năm nay. Trận đấu kết thúc 1 năm 2018 thành công à mở màn giai đoạn lượt về ngập tràn hy vọng bằng 1 trận đại thắng trước đối thủ ngang cơ đi chăng nữa.

Tuy nhiên, chúng ta cũng đừng quên cái danh vô địch lượt đi. Nó chẳng có nghĩa lý gì, đặc biệt đối với chính HLV Klopp khi trong quá khứ họ đã 2 lần không thể tại vị số 1 cho đến hết mùa giải.

Đồng thời, đó còn là 2 lần hiếm hoi trong vòng thập kỷ qua mà nhà vô địch lượt đi không thể lên ngôi sau đó năm tháng.

Liverpool

Mặc dù vậy với 9 điểm thì đây là khoảng cách Liverpool đương thời tạo ra với nhóm bám đuổi, đủ để tất cả có thể mạnh dạn mộng mơ sau ngót nghét 30 năm chờ đợi mòn mỏi.

Kể cả đội bóng Man City có thu hẹp xuống còn 7 điểm sau chuyến hành quân đến St. Mary’s hay kể cả chiến thắng có ở lại Etihad trận chung kết của mùa giải trong những ngày đầu của 2019. Lúc này quyền quyết định vẫn nằm cả trong tau The Kop.

Khi đó kể cả thầy trò Pep Guardiola có tiệm cận phong độ hoàn hảo 100% xuyên suốt chặng đường lượt về, họ vẫn sẽ cầu nguyện đối thủ vùng Merseyside sảy chân đến 2 lần.

Với cả thất bại bất ngờ của đoàn quân Tottenham trước Wolves ngay trên sân nhà Wembley. Điều này, có cảm giác như thể định mệnh – Liverpool “bị” bắt đăng quang nước Anh mùa giải này vậy. Đội bóng của Klopp may mắn? hay họ hoàn toàn xứng đáng với điều này?

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận