Có một sự thật mà không ai phủ nhận được đối với game liên minh huyền thoại ở Việt Nam nổi bật hơn hẳn so với game dota 2. Đối với nhiều game thủ hiện nay, việc so sánh hai game này với nhau thì là một điều phải gọi là quá quen thuộc. Theo khảo sát của các tổ chức nghiên cứu về nghiệp game thủ, dota 2 và liên minh huyền thoại có nhiều điểm trái ngược nhau nhất từ giao diện, đồ họa, nhân vật, cách chơi, cách bố trí, chiến thuật,…

Sự tấn công của các vị thần trong liên minh huyền thoại

Liên minh huyền thoại về tới Việt Nam ở giữa năm 2012. Ở những thời điểm đầu, những người lạc quan nhất cũng tin rằng tựa game này khó có thể trụ vững trong tương lai. Tuy nhiên, sau bao nhiêu cố gắng và nỗ lực đến từ những người sản xuất, họ đã đưa liên minh huyền thoại trở thành game ăn khách nhất từ năm 2013 cho tới nay. Đó được coi là phần thưởng dành cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của tất cả bộ phận chuyên môn của Garena.

Nhưng đối với Việt Nam thì ai cũng khẳng định một điều là liên minh huyền thoại có một sức hút không thể có một loại game nào qua mặt được ngay cả dota 2 cũng vậy. Ở Việt Nam, các game thủ thường không sáng tạo mỗi khi chơi một tựa game nào đó. Bởi vậy, liên minh huyền thoại dễ lọt vào mắt xanh của tất cả các lứa tuổi ở Việt Nam. Còn với dota 2, nếu không có người hướng dẫn, mọi người sẽ rất khó để nắm tận tay bởi ràng buộc về ngôn ngữ, những cài đặt phức tạp cùng lối chơi khó tiếp cận. Liên Minh Huyền Thoại thì khác, mọi thứ được Việt Hóa 100%, Update cũng tự động, mọi thứ chỉ cần click vài bước là có thể hòa nhập với game. Do đó, liên minh huyền thoại ăn khách hơn dota 2 là cái chắc.

Sự phản công nhanh chóng của các tướng

Liên Minh Huyền Thoại được chú ý nhiều hơn rất nhiều. Bắt đầu từ đây, phong trào ganh đua của các game thủ bùng lên dữ dội. Hàng loạt các đội tuyển chuyên và bán chuyên được thành lập nhằm tranh chấp vị trí top 1 của Việt Nam. Sau đó, các nhà tài trợ, các cá nhân bắt đầu vào cuộc để đầu tư cho một đội tuyển nhất định. Ở  dota 2, vì thiếu môi trường gắn kết giữa các game thủ nên để thành lập một team, các thành viên phải quen biết nhau trước đã. Đó cũng là bước cản trở khiến các team dota 2 thành lập ít hơn Liên Minh Huyền Thoại. Hơn nữa, cộng đồng dota 2 thường trao đổi thông tin qua Facebook, không có quá nhiều diễn đàn lớn nên những người chơi dota 2 có cảm giác quá khó để làm quen và kết bạn với nhau. Vì thế, môi trường chưa đủ lớn, các nhà tài trợ vẫn chưa dám mạo hiểm đầu tư.

Bình luận