Trong lúc bóng chuyền nữ thông tin về việc đang tìm kiếm và bồi dưỡng một libero nhằm thay thế cho Phạm Thị Liên thì mọi người nhận ra đây là lúc để Lưu Thị Ly Ly tỏa sáng. Lưu Thị Ly Ly sinh ra ở Ninh Bình Cao 1m63, ở Ly Ly luôn toát lên sự dũng cảm, sục sôi quyết thắng, cô luôn hi sinh và cống hiến hết mình cho đội bóng. Cùng với sự quyết tâm vượt lên bản thân và sự đào tạo đúng hướng sẽ tạo ra một Libero vô cùng xuất sắc. Ly Ly sẽ trở thành một trong những vận động viên giỏi và tài năng trong thông tin Việt Post Bank không xa.

Lưu Thị Ly Ly U23 Châu Á

Lưu Thị Ly Ly tỏa sáng giúp đội bóng chuyền giành thắng lợi

Dưới bàn tay đào tạo và kinh nghiệm, người thầy Nhật đã tạo ra một Lưu Thị Ly Ly trẻ đẹp và có lối chơi tuyệt vời trong đội Libero. Tại giải U 18 Châu Á tại Thái Lan cô gái sinh năm 1998 đã thể hiện ý chí kiên cường và sự nỗ lực của mình để đoạt hạng 4 châu lục. Đây là niềm vui của cả thầy và trò, chiến thắng đã tạo cho cô gái trẻ thêm tin tưởng để cống hiến hết sức trẻ của mình cho đội bóng chuyền.

Sau hơn 1 năm phát triển giờ cô có mặt trong đội hình của đội 1 Thông Tin LVPB thi đấu rất nhiều giải. Cô gái đã nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân và tạo nên chỗ đứng cho mình sao bao nhiêu nỗ lực. Ly Ly thi đấu theo chiến thuật được vạch ra của HLV Phạm Văn Long như Libero chuyên phòng thủ. Ngoài khả năng phản xạ nhanh thì người phòng thủ phải biết cách cứu đường bóng đặc biệt là bọc lót cự ly cho các đồng đội mỗi khi bị tấn công. Cô luôn phải duy trì lối chơi của mình để giúp đội bóng giành thắng lợi.Những cú đập uy lực và phòng thủ ở vị trí số 5 đã trở thành vị trí của LyLy. Nhờ sự chăm chỉ tập luyện Ly Ly đã quen với những cú đập uy lực, cô đang hoàn thiện  các động tác và cô có một lợi thế mà người khác không có là chiều cao vừa đủ để Ly Ly di chuyển linh hoạt và chạy  .

Lưu Thị Ly Ly U23 Châu Á

Những Gương mặt đáng kỳ vọng vào đội tuyển U23

Lọt vào bán kết là một kết quả không hề tệ với các cô gái U23 Việt Nam nhưng việc đánh bại đối thủ mạnh như Đài Loan là một kết quả không tưởng với khán giả Việt. Và giờ đây với chiến thuật chặt chẽ, lối chơi phóng khoán các cô gái Việt đã khẳng định vị thế và có các màn tấn công quyết liệt trên sân thi đấu. Libero LyLy thường xuyên có những pha bay người anh dũng để cứu nguy khá đẹp mắt. Khán giả không tin vào kết quả với chiến thắng 25-21 trong séc 1 của đội tuyển U23 Việt Nam.

Chiến thắng này có ý nghĩa vô cùng quan trọng khẳng định kỹ năng và chiến thuật của đội bóng chuyền khi thiếu khá nhiều thành viên chủ lực. Lần đầu tiên bóng chuyền Việt Nam có một huy chương ở cấp độ châu lục.

Bình luận