Vừa mới đây tựa game Assassin’s Creed Origins, tựa game Assassin’s Creed Origins của Ublsoft đã chính thức có mặt. Sự xuất hiện này đã khiến cho nhiều người chơi cảm thấy thú vị. Với tên gọi là Discovery Tour, chế độ này đã loại bỏ những yếu điểm của mọi hình thức chiến đấu khác.

Có thể nói Discovery Tour là một cách khác để thưởng thức được vẻ đẹp của thế giới mà họ đã tái tạo lại. Nó là một chế độ mang tính giáo dục nhiều hơn, vì vậy tập trung vào giáo dục và mang đến cho người chơi những sự thật, nhiều kiến thức chuyên môn hơn.

Lí do nên có chế độ Discovery Tour trong mọi game Assassin’s Creed

Discovery Tour có thể là công cụ để các giáo viên sử dụng làm giáo trình giảng dạy trên lớp học. Hãy tưởng tượng bạn đang học về Ai Cập cổ đại trong một lớp trung học phổ thông hoặc Đại Học, và ngoài những bài giảng hoặc các chương, một phần việc trên lớp của bạn là chơi Assassin’s Creed Origins và xem quá trình ướp xác. Dĩ nhiên rất khó để tính năng này thay thế cho lối giảng dạy truyền thống trong lớp học, nhưng nó hoàn toàn có thể trở thành một công cụ hữu dụng để giúp các học sinh và sinh viên đầu tư nhiều hơn vào môn học, đặc biệt là khi nó đến từ một seri trò chơi điện tử được yêu thích và quen thuộc với họ.

Discovery Tour sẽ có một con đường có hướng dẫn, để “dạy” cho người chơi về những chủ đề như kiểu người dân sống như thế nào trong thời kì Ai Cập cổ đại, hoặc lịch sử của Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra, nhưng quan trọng là chế độ này vẫn phải giữ lại yếu tố tự do cho người chơi. Đây là cốt lõi của việc tạo nên sự khác biệt trong trò chơi điện tử, khả năng điều khiển một nhân vật và tự hòa mình vào trải nghiệm của nhân vật đó theo nhiều cách. Bằng cách giữ lại yếu tố tự do cho người chơi, nó sẽ ít mang tính chất của một bài học sách vở hơn, và là thứ mà người chơi chủ động tham gia vào để học hỏi, mang đến một sự hỗ trợ trực quan cho mọi thứ.

Game Assassin’s Creed

Dĩ nhiên, những tựa game Assassin’s Creed trước đây cũng đã có vô số yếu tố lịch sử, nhưng không phải lúc nào cũng theo những cách dễ tiếp cận nhất. Animus Database đã được gói gọn với các đoạn văn bản giải thích về các cột mốc lịch sử, con người, sự kiện khác nhau và hơn thế nữa. Rõ ràng Ubisoft đã có những nghiên cứu lịch sử cụ thể với mỗi phần game AC, nhưng việc ngồi xem từng trang dữ liệu có thể khiến người chơi cảm thấy mệt mỏi không kém gì việc ngồi đọc tài liệu hoặc nghiên cứu sách lịch sử. Tuy vậy, sự thành công của Discovery Tour phụ thuộc vào việc áp dụng nó như thế nào. Nếu chế độ này được thêm vào game một cách nghèo nàn hoặc thiếu chính xác, toàn bộ những ý tưởng tuyệt vời này đều có thể dẫn đến thất bại.

Bình luận