Mới đây một vận động viên sáng giá của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã đeo lấy tấm bảng là đội trưởng của đội bóng. Cô là ai? Lê Thanh Thúy được xem là một trong những vận động viên rất có nhiều tài năng. Thanh Thúy tỏa sáng trong màu áo của đội tuyển trẻ Việt Nam khi tham dự VTV Cup 2014 cho đến nay. Cô gái trẻ có đầy triển vọng và tố chất của một chị cả trong đội tuyển bóng chuyền, đôi lúc lại như là đầu tàu trong đội hình của đội tuyển Việt Nam. Hơn hết là, khi đội tuyển trẻ tham dự VTV Cup 2017 lần này.

Lê Thanh Thúy đăng quang Miss Volleyball

Lê Thanh Thúy được biết đến là phụ công xuất sắc của Đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia. Thanh Thúy có chiều cao lý tưởng 1m80, tầm bật lên tới 3m, khả năng di chuyển linh hoạt và những pha đánh nhanh hiệu quả. Với những pha tấn công mạnh mẽ nhưng không kém phần tinh tế, phụ công tài năng này đã mang về không ít điểm số cho đội nhà. Dù còn khá trẻ (sinh năm 1995) nhưng Thanh Thúy không hề thiếu kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao cùng CLB cũng như đội tuyển quốc gia.  Ngoài ra, Thanh Thúy còn có thể chơi tốt ở vị trí chủ công. Không chỉ dừng lại ở đó người đẹp đất Cảng giành danh hiệu hoa khôi Bông Lúa Vàng năm 2013. Đăng quang Miss Volleyball VTV Cup 2014 và giải quốc tế Bình Điền Long An, Lê Thanh Thúy là Miss của 2 giải đấu bóng chuyền trong vòng 1 năm. Cuối năm 2016 và những giải gần đây của 2017 cái tên Thanh Thúy lại hot trở lại với những cú đánh nhanh giữa lưới với hiệu quả cao, cô gái từng có biệt danh ‘nữ hoàng’ kén bóng thì nay đã có những pha đập bóng chớp nhoáng cắm sàn làm nức lòng người hâm mộ. Chơi ở vị trí phụ công tuy nhiên Thanh Thúy lại mất đi khả năng đánh những quả chiến thuật bay sau là một hạn chế rất lớn. Nhưng rõ ràng nếu để ý kỹ ta sẽ thấy Thúy ngày càng chịu khó di chuyển hút chắn và theo bám chắn khá tốt trên lưới.

Vẻ đẹp của Thanh Thúy khi đứng trên sân

Có thể nói sức trẻ luôn làm nên mọi chuyện bắt ngờ đến không tưởng tượng ra được mà. Chính vì vậy vận động viên luôn làm cho người hâm mộ môn bóng chuyền hết bất ngờ này tới bất ngờ khác. Mới đây theo danh sách 12 vận động viên dự VTV Cup 2017, sau 3 mùa giải liên tiếp góp mặt cùng đội tuyển quốc gia.  Tuy nhiên vận động viên Thanh Thúy bất ngờ không có tên trong danh sách đội tuyển trẻ quốc gia , ngược lại Lê Thanh Thúy chính thức đeo băng đội trưởng cùng tuyển trẻ tham dự VTV Cup 2017. Vậy là cô gái trẻ Lê Thanh Thúy đầy khao khát cho đến nay lại trở lại tuyển trẻ và đeo băng đội trưởng của tuyển đội bóng chuyền.

Bình luận