Một vận động viên 35 tuổi xuất sắc khi đã tham gia SEA Games 29 là lần tham gia thứ 7. Đó là ai? Tất nhiên không ai khác ngoài phụ công Phạm Thị Kim Huệ. Chị đã 35 tuổi nhưng vẫn tiếp tục đảm nhiệm một vị trí chính thức trong màu áo đội bóng chuyền nữ tại SEA Games 29.

Kỳ tích dự SEA Games- Phạm Thị Kim Huệ

Chị ấy đã sở hữu kỳ tích 7 lần tham dự SEA Games. Nếu như không phải chị bị chấn thương năm 2001, đây sẽ là lần tham dự thứ 8 của chị. Quả là một cầu thủ nổi bật trong đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Lần tham dự SEA Games 29 lần này, là lần quay lại Malaysia sau 16 năm đầy kỉ niệm với chị. Đó là năm chị đã tạo nên mốc sự nghiệp của mình. Đội tuyển Việt Nam năm ấy đã thua Thái Lan, không chỉ như thế, đội bóng đã bị đánh giá thấp hơn Philippines. Thế nhưng, với sự nỗ lực và khả năng chơi bóng ấn tượng của chị và đồng đội, họ đã làm nên một giải đấu để đời với tấm HCB lịch sử.

Bóng chuyền Việt Nam đã có nhiều bước tiến trong những năm qua. Con đường sự nghiệp của Kim Huệ cũng từng ngày phát triển theo đó. Chị đã vươn lên trở thành một phụ công đẳng cấp hàng đầu, chị luôn giữ vai trụ cột ở đội tuyển quốc gia, cũng như CLB trong mọi giải đấu.

Đến giờ sau 16 năm, những đồng đội cùng Kim Huệ làm nên huy chương bạc đều đã nghỉ hưu trừ Kim Huệ. SEA Games 29 Kim Huệ vẫn là một gương mặt không thể thiếu. Tại VTV Cup 2017 mới đây, chị cũng là một vận động viên chơi thuộc diện hay nhất.

Với độ tuổi 35,đã có 1 con nhưng niềm đam mê và khát vọng đã giúp chị chinh phục sân đấu. Chị đã chứng tỏ mình là một phụ công hàng đầu, đủ sức khỏe cho vai chính trong mục tiêu bảo vệ tấm HCB của đội tuyển bóng chuyền Việt Nam.

Phạm Thị Kim Huệ- phụ công chuyên nghiệp

Tuy thể lực chị không còn như xưa, song đẳng cấp và kinh nghiệm của chị mới là thứ đáng chú ý. Chị và Ngọc Hoa chính là cặp phụ công hay nhất hiện nay của tuyển bóng chuyền Việt Nam. Làm chỗ dựa vững chắc cho các gương mặt trẻ sắp tới.

Trên đây là một vài thông tin về Kim Huệ, một kỳ tích SEA Games của tuyển bóng chuyền Việt Nam. Chắc chắn cái tên Kim Huệ sẽ còn được nhắc đến rất nhiều trong bóng chuyền Việt Nam. Chị sẽ vẫn mãi là một phụ công được biết đến với khả năng chơi xuất sắc và phong độ chơi cực kì tốt. Sự cố gắng và nỗ lực của chị chắc chắn sẽ là tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo.

 

Bình luận