Ai cũng biết rằng bóng chuyền là một trong những môn thi đấu có nhiều kỹ thuật nhưng những kỹ thuật đó cũng không khó để thực hiện chúng. Điều cơ bản là bạn nên thường xuyên tập luyện chúng thì không có gì là không thể. Từ một cái khó cũng có thể hóa thành một  cái rất dễ dàng. Cũng như bóng chuyền cũng có rất nhiều kỹ thuật mà bạn cần phải nắm được thì mới trở thành một vận động viên chơi bóng chuyền giỏi được. Như thống kê hiện nay thì ở Việt Nam, ngoài môn thể thao vua, môn bóng chuyền là một môn thể thao hay một môn học được nhiều bạn trẻ lựa chọn để chơi.

Kỹ thuật chuyền cao tay

Trong bộ môn này có rất nhiều kỹ thuật quan trọng mà mỗi người cần phải nắm đó là đập bóng, chắn bóng, đệm bóng và chuyền bóng cao tay cũng là một kỹ thuật cần phải học tập nhiều. Đối với một vận động viên chơi bóng chuyền giỏi, đòi hỏi ở học phải có rất nhiều kỹ thuật chơi bóng một cách tốt nhất. Và trong đó yếu tố chuyền bóng cao tay được xem là một kỹ thuật vô cùng quan trọng. Được biết chuyền bóng cao tay là một kỹ thuật chuyền bóng trong luyện tập và thi đấu, điều quan trọng nhất trong chuyền bóng cao tay là xác định được đúng hướng bay của là :

-Bước 1: Ổn định tư thế chuyền bóng.

-Bước 2 : Hai tay đưa từ phía trước lên và chuyền bóng, thân người hơi ngã về phía sau, các ngón tay chạm với bóng.

-Bước 3 : Sử dụng đều các ngón tay để chuyền bóng, trong các ngón tay, thì ngón cái là ngón có tác dụng điều khiển đường bóng nhất.

Chuyền cao tay dễ ghi điểm trong thi đấu

Đối với một vận động viên bóng chuyền bạn cần phải tránh những sai lầm này khi chuyền cao tay:

-Không đứng đúng hướng bóng: Để đón bóng đến và thực hiện chuyền bóng, bắt buộc người chơi phải biết cách phán đoán đúng hướng bóng, đường bóng. Các đoán đúng hướng bóng nhanh nhạy nhất là trong quá trình tập luyện bạn nên học nhiều động tác di chuyển theo hướng chuyền bóng, ứng dung linh hoạt các hướng chuyền bóng trong quá trình tập luyện.

-Tay đưa ra quá sớm: Khi bóng chưa đến nơi mà bạn đã duỗi thẳng tay ra để đón bóng thì chỉ được sức cổ tay để đẩy bóng, điều này khiến cho quả chuyền bóng của bạn bị yếu đi vì mất đi một lực chuyền bóng.

Bình luận