Chiến thuật gia người đức Juergen Klopp của đội tuyển Liverpool mới đây đã thông báo về khả năng ra đi của mình. Ông tiết lộ mình đã được bổ nhiệm vào ghế nóng tại Anfield từ trước đó 2 năm nhưng ông tạm thời từ chối và vẫn ở lại giúp đội tuyển Liverpool, tuy nhiên may mắn đã không mỉm cười với Klopp và các học trò của mình khi ông chưa giành được danh hiệu nào cho câu lạc bộ.

Với lời đề nghị sẽ gắn bó với Liverpool tới 20 năm, klopp tỏ ra phân vân, trước đây ông đã từng dẫn dắt các câu lạc bộ ở Mainz và Dortmund tới hơn 7 năm nhưng chưa có một câu lạc bộ nào ông gắn bó tới 20 năm. Ông tuyên bố mình không muốn giống huấn luyện viên Wenger sẽ dẫn dắt Aresanl tới 21 năm.

Vào tháng 8 cách đây 8 năm, Borussia Dortmund đã có bữa tiệc ăn mừng trước chiến thắng Real Madrid và đó cũng được xem là trận đấu định mệnh, một thời gắn bó oanh liệt của Jurgen Klopp khi còn ngồi trên hàng ghế huấn luyện viên của Dortmund, đội hình của Dortmund lúc bấy giờ có thể coi là một trong những đội hình mạnh nhất, như một hàn rào thép kiên cố vô cùng khiến cho các đối thủ phải khiếp sợ.

Thi thoảng người ta vẫn còn nhắc đến chiến thắng oanh liệt ấy của Dortmund và tài cầm binh của Jurgen Klopp nhưng đó là câu chuyện khi ông còn trẻ. Bây giờ, có thể nói Klopp đã dày dặn kinh nghiệm hơn rất nhiều nhưng chưa có một chiến thắng nào khiến tên tuổi của ông bay xa như chiến thắng với đội hình Dortmund năm đó. Còn bây giờ, khi nhắc tới kí ức đó, người tay thấy trên môi huấn luyện viên Klopp chỉ còn một nụ cười mỉm và hơi mỉa mai chính bản thân mình, Klopp mang đến Dortmund hoài bão và lửa khát khao của đam mê cháy bỏng để ghi bàn thắng quyết định hạ gục Real Madrid năm đó.

Khi còn cầm quân cho Dorymund, theo thống kê trung bình mỗi trận đấu các cầu thủ của Dortmund phải chạy nhiều hơn từ ba đến năm km và đội hình của họ cũng như lối chơi đầy nghệ thuật cá nhân mà cũng rất đoàn kết bởi tính đồng đội đã từng khiến huấn luyện viên của mình tự hào khoe rằng : “”Các cổ động viên không nên chỉ nhận ra chúng tôi bởi bộ áo vàng đen. Kể cả khi chúng tôi mặc áo đỏ, họ cũng phải thốt lên: ‘Ồ, đó chỉ có thể là Dortmund”. Một thời oanh liệt của Klopp và Dortmund sẽ là những kí ức chói lọi trong lịch sử sự nghiệp của chiến lược gia người đức này.

Bình luận