Bóng chuyền là môn thể thao lành mạnh phổ biến thu hút tất cả mọi người tham gia. Các câu lạc bộ, tổ chức thường xuyên tổ chức các giải đấu để mọi người có thể rèn luyện sức khỏe, tăng cường giao lưu. Môn bóng chuyền không chỉ thích hợp với người trẻ mà còn phù hợp với người già. Bóng chuyền hơi cho người lớn tuổi bạn đã biết gì về nó?

bóng chuyền hơi cho người lớn tuổi

Môn thể thao phù hợp với người cao tuổi rèn luyện sức khỏe      

Bóng chuyền hơi là một môn dễ chơi, dễ tập luyện. Đây là hoạt động thể thao thu hút được sự tham gia đông đảo của người cao tuổi và trở nên phổ biến ở hầu hết các quận, huyện trong các thành phố. Luật chơi của môn bóng chuyền hơi cũng tương đối đơn giản. Khác với môn bóng chuyền, mỗi đội trong môn bóng chuyền hơi sẽ gồm năm thành viên thi đấu trên sân dài 12m, rộng 6m. Lưới dài 7m, cao khoảng 2m đối với nữ và 2,5m đối với nam. Quả bóng chuyền hơi làm bằng cao su, màu vàng hoặc da cam, có trọng lượng từ 100g đến 200g tùy từng loại bóng.

Mỗi đội được phép chạm bóng tối đa ba lần trước khi đưa sang sân đối phương. Một người chơi không được chạm bóng hai lần liền. Bất cứ người nào ở hàng sau cũng có thể đánh bóng tấn công bất kể quả bóng ở độ cao nào, nhưng khi bật nhảy đập bóng chân không được dẫm hoặc vượt vạch 2m, nếu không sẽ bị tính lỗi. Mỗi trận bóng chỉ thi đấu ba hiệp, đánh đến tỉ số 21 để phù hợp sức khỏe của người cao tuổi.

bóng chuyền hơi cho người lớn tuổi

Những trận đấu bóng chuyền hơi được tổ chức thường xuyên

Môn bóng chuyền hơi không đòi hỏi nhiều thể lực, sức mạnh, tốc độ vì thế rất thích hợp với người chơi độ tuổi khoảng từ 45 đến 70. Người chơi môn thể thao này không cần phải thực hiện các động tác kĩ thuật khó, các động tác gần giống như môn bóng chuyền nhưng nhẹ nhàng tạo cho người chơi được sự uyển chuyển, linh hoạt. Đồng thời, người chơi cũng không cần đầu tư nhiều chi phí để tập luyện, có thể tập luyện bóng chuyền hơi ngay trên sân bê tông, sân gạch, sân cát…Do không yêu cầu cao về tốc độ, sức mạnh cũng như chi phí đầu tư sân bãi, dụng cụ luyện tập không tốn kém, luật chơi đơn giản, an toàn… nên bộ môn này đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi tầng lớp người cao tuổi trong việc tập luyện, thi đấu và rèn luyện sức khỏe.

Ngoài những môn thể thao rèn luyện cho người già thì môn bóng chuyền hơi sẽ giúp người lớn tuổi có đam mê bóng chuyền được tập luyện và trải nghiệm, môn thể thao này ngày càng thu hút và được tổ chức các giải thưởng tạo niềm vui lớn cho người tham gia.

 

Bình luận