Hậu vệ Samuel Umtiti đã lập chiến công vang dội cho đội tuyển Pháp khi ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu gặp Bỉ. Cái tên Pháp đã chính thức được có trong danh sách đội tuyển tham dự World Cup 2018. Hãy cùng xem lại một số điểm nhấn của trận đấu trong bài viết dưới đây.

word cup 2018

Lối phòng ngự chặt chẽ của Pháp

Có rất nhiều cơ hội được Bỉ tạo ra một cách rõ ràng trong suốt hiệp 1. Khung thành của Pháp đã có nhiều phen hú vía tưởng như rung lên nhưng sau tất cả, không thể phủ nhận một điều rằng họ đã chơi lối chơi phòng ngự quá xuất sắc. Chính điều này đã khiến cho các học trò của huấn luyện viên Martinez chỉ còn biết tấn công mà không có kết quả.

Theo thống kê thì không riêng gì trận đấu gặp Bỉ, trong tổng số các trận đã diễn ra trong mùa World Cup năm nay thì Pháp chính là một trong số ít các đội có thể ngăn cản đối thủ ghi bàn một cách hiệu quả nhất.

Tình huống cố định tạo ra bàn thắng

158 là con số thống kê những pha ghi bàn đã có từ đầu mùa giải ở đất nước Nga. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là có tới 66 bàn thắng trong đó được xác lập bởi những tình huống cố định. Con số này chiếm 44%.

So với Anh – đội tuyển luôn tận dụng tốt những pha đá phạt thì với Pháp, những tình huống bóng chết cũng được họ khai thác như những chuyên gia thực thụ. Trong trận này, tình huống cố định cũng đã giúp Pháp góp mặt trong trận chung kết sắp tới.

word cup 2018

Griezmann – chìa khóa thành công của Pháp

Nhiều người vẫn cho rằng Mbappe chính là chìa khóa thành công của gà trống. Nhưng nếu tập trung chú ý, hẳn sẽ nhận rõ tài năng của Griezmann đóng vai trò quan trọng thế nào tới việc thành công hay thất bại của đội bóng.

Theo đó, trong suốt 20 trận đấu diễn ra gần đây, anh đã có công lập tới 20 bàn thắng (20 pha trực tiếp lập công và 8 pha tạo cơ hội cho đồng đội thông qua đường kiến tạo).

Triển vọng không thể phủ nhận của đội thua cuộc

Bỉ thua trước Pháp là điều rất rõ ràng. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng đây là một đội tuyển có rất nhiều triển vọng. Họ hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu bởi những gì cống hiến cho khán giả là không hề nhỏ. Những nỗ lực của họ đã giúp cho đội bóng thể hiện rõ được sự tiến bộ.

Trong tương lai, Bỉ rất xứng đáng để tỏa sáng hơn ở những giải đấu lớn. Không chỉ vậy, đây sẽ là đội tuyển mà rất nhiều đối thủ khác khi gặp phải sẽ cảm thấy “đau đầu”.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng” nhé!

Bình luận