Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam vừa tổ chức thành công khóa học kỹ thuật dành cho huấn luyện viên bóng chuyền từ ngày 13 đến ngày 20/10/2017 vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh. Khóa học đã quy tụ được nhiều ngôi sao bóng chuyền cả năm và nữ của nền bóng chuyền Việt Nam

Khóa học quy tụ nhiều ngôi sao bóng chuyền Việt Nam

Khóa học thú vị này đã thu hút sự tham dự của 35 học viên là các vị huấn luyện viên Việt Nam đến từ các tỉnh thành trên cả nước. Chương trình này do chuyên gia Zhao Shanwen giảng dạy. Nội dung của chương trình này chủ yếu nói về các vấn đề trọng tâm như kỹ thuật phát bóng, chuyền, chắn và phòng thủ. Bên cạnh đó họ còn được giảng thêm về cách điều phối một đội bóng như thế nào, chiến lược đề ra và phương pháp đào tạo đội bóng như thế nào. Không những thế, họ còn được học thêm về những chấn thương có thể xảy ra và cách khắc phục, cùng với đó học viên còn được giới thiệu về các ứng dụng có thể giúp ích trong quá trình tập huấn.

Khóa học có sự tham dự của HLV Phạm Thị Yến ( HLV phó của CLB Thông Tin LVPB và là trợ lý HLV đội tuyển quốc gia), bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của nhân vật nổi tiếng chị PhạmThị Kim Huệ. Đây chính là hai cái tên đã sát cánh bên nhau của bóng chuyền Bộ Tư Lệnh Thông Tin. Là hai vận động viên xuất sắc của bóng chuyền Việt Nam.Hiện Kim Huệ đang được bổ nhiệm vào danh sách BHL của CLB Bình Điền Long An và tương lai là đội tuyển quốc gia ở vị trí HLV phó.

Những ngôi sao bóng chuyền Việt Nam

Về bóng chuyền nam, gây sư chú ý đó chính là đội trưởng mẫu mực nhất đó chính là HLV Nguyễn Hữu Hà ( HLV trưởng tuyển trẻ của CLB Hóa chất Đức Giang). Ngoài ra còn có khá nhiều HLV nổi tiếng như Lê Thị Hiền ( HLV phó đội tuyển nữ quốc gia), Thái Anh Văn ( HLV trưởng đội trẻ Thể Công), Phạm Văn Thành (HLV phó Thể Công), Nguyễn Đình Lập ( trẻ nam Ninh Bình). Đây chính là những HLV có máu mặt trong nền bóng chuyền Việt Nam. Họ đã có mặt tại khóa học này và bổ sung thêm vào công tác huấn luyện của mình những kiến thức vô cùng hữu ích đến từ chuyên gia Zhao Shanwen. Cuối khóa học này các học viên đã được thực hiện bài thi thực hành cà nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học.Đây có thể được xem là khóa học quy tụ nhiều sao bóng chuyền của Việt Nam nhất trong vòng 20 năm qua.

Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết này.

Bình luận