Với chức vô địch Siêu Cúp bóng chuyền vừa qua tại Thanh Hóa, Ngân hàng Công thương đang nổi lên như là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu vô địch giải Quốc gia 2017. Điều này đã giúp tạo động lực và niềm tin rất lớn cho giới cầu thủ trụ cột của đội bóng này. Đầu tiên có thể kể đến như Thu Hoài hay Đinh Thị Thúy. Bên cạnh đó, để có được sự thành công này thì còn có sự góp sức của một vận động viên rất trẻ là Đoàn Thị Xuân. Cô gái trẻ này đã vượt qua những khó khăn như thế nào để có được những thành công trong sự nghiệp bóng chuyền của mình?

Khó khăn về mắt cận của chủ công Đoàn Thị Xuân

Đoàn Thị Xuân năm nay chỉ mới 20 tuổi. Sở hữu một chiều cao lí tưởng cho môn bóng chuyền là 1m83. Cô hiện tại đang là học viên của CLB ngn hàng công thương. Cô khá linh hoạt và có tâm lí tốt nên cô được ra vị trí chủ công để thi đấu. Nhưng sau những thành công mà cô đạt được ít ai biết rằng 5 năm cô đã tập luyện với đôi mắt một bên cận 2.5 độ và một bên loạn hơn 5 độ. Đây có lẽ là những khó khăn nhất định mà cô gái này gặp phải khi tập luyện và thi đấu. Nhưng với cô gái sinh năm 1997 này thì đó chỉ là những điều nhỏ đối với niềm đam mê bóng chuyền của mình mà thôi. Nó không thể khiến cô gái này ngưng phấn đấu trong sự nghiệp.

Cô gái này chia sẻ rằng. Mắt cận khiến cô gặp rất nhiều khó khăn. Khi tập luyện hay thi đấu, mồ hôi có thể làm cô đỏ mắt hoặc bong kính áp tróng. Khi thi đấu, nhiều lúc không thấy được đường bóng. Cô chia sẻ mình mua hai loại kính áp tròng loại cứng mà loại mềm. Thường cô gái này sử dụng loại mềm. Loại mình giúp mắt cô dễ chịu hơn khi di chuyền, không bị đau mắt nhiều. Còn loại cứng khi bóng bay vào mặt sẽ dễ bị vỡ kính.

Đoàn Thị Xuân- chủ công trẻ của Ngân hàng Công thương

5 năm qua cô thi đấu với đôi mắt thị lực yếu. MẶc dù vậy cô không thấy đó là khó khăn. Bởi vì được học tập và thi đấu môn thể thao mình thích đã giúp cô gái này vui và hạnh phúc lắm rồi. Đây quả là một nghị lực rất lớn đối với một vận động viên trẻ như cố. Nhờ có nghị lực như vậy mà cô gái này đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp bóng chuyền của mình. Cô gái trẻ này chắc chắn sẽ không làm người hâm mộ thất vọng. Hãy cùng ủng hộ Đoàn Thị Xuân, ủng hộ Ngân hàng Công thương các bạn nhé!

 

Bình luận