Thay vì phải lập kế hoạch thức đêm “cày” bóng đá, lần đầu tiên khán giả Việt Nam đã có thể thưởng thức trận siêu kinh điển giữa Real và Barca vào khung giờ Vàng – 19 giờ tối 23/12.

Món quà mà BTC La Liga gửi tới khán giả Việt Nam

Sự kiện BTC La Liga quyết định tổ chức trận bóng siêu kinh điển vào chính khung giờ Vàng của Việt Nam – 19 giờ trở thành tin vui cho những người hâm mộ. Đây được coi là món quà mà chính BTC đã trao tặng cho các khán giả Châu Á, trong đó có khán giả tại Việt Nam.

Mặc dù quyết định trên đã khiến cho không ít cổ động viên trung thành của cả 2 đội bóng tỏ ra không hài lòng, thế nhưng, ban tổ chức vẫn giữ nguyên quyết định đó. Sở dĩ là bởi những người làm giải đang có mục đích hướng vào thị trường Châu Á.

Theo một nguồn tin mới đây cho hay, trưởng nhóm truyền thông toàn cầu của giải La Liga – ông Joris Evers nhận thấy, có tới 2.6 tỷ người theo dõi các trận bóng của La Liga trong mùa giải trước. Trong số đó, đối tượng là khán giả người Châu Á chiếm một số lượng rất lớn. Và đó cũng chính là lý do khiến cho họ cảm thấy phải dành sự quan tâm đặc biệt cho những khán giả tại đây. Thay vì phải thức đến khuya hay đặt báo thức vào giữa đêm, khán giả Châu Á đã có thể thưởng thức trận siêu kinh điển vào khung giờ hoàn hảo nhất.

              Trận đấu siêu kinh điển được diễn ra vào 19 giờ ngày 23/12 – giờ Việt Nam

19 giờ tối tại Việt Nam tương đương vào 12 giờ trưa địa phương. Sự thay đổi này có thể sẽ khiến lượng khán giả ở các nước Châu Á tăng cao hơn nữa.

Sự cố của Ronaldo và niềm hy vọng của Barca trước trận siêu kinh điển

Tại trận đấu giữa Real Madrid và Barcelona, Ronaldo – cầu thủ được cho là con át chủ bài được huấn luyện viên Zidnae khẳng định là sẽ có mặt. Điều đó đã đập tan những nghi ngờ về sự vắng bóng của cầu thủ này do sự cố đau bắp chân.

Theo phân tích của giới chuyên gia thì ít ngày gần đây, phong độ của Ronaldo đã trở lại. Anh đã giúp cho Real đạt vô địch tại các CLB thế giới năm 2017. Bản thân cầu thủ này cũng đạt được danh hiệu Quả bóng vàng lần thứ 5. Thành công này được cho là sánh ngang với Messi.

Theo những gì nghe ngóng được, Ronaldo thực chất vẫn đang gặp sự cố về đôi chân. Tuy nhiên, chàng cầu thủ này đã nén đau để ra sân trong trận đấu siêu kinh điển. Điều đó góp phần khiến cho tâm lý của những cầu thủ còn lại trong đội tuyển cảm thấy tự tin, thoải mái và phấn khởi hơn.

Hiện tại, Barca đang chiếm ưu thế hơn khi số điểm cao hơn Real Madrid tới 11 điểm. Tuy nhiên, đội bóng này cũng đang chơi nhiều hơn 1 trận so với Real. Ronaldo cùng với đồng đội buộc phải nỗ lực hết mình nếu không muốn đối mặt với thất bại.

Bình luận