Chắc người hâm mộ vẫn còn nhớ năm 2013 khi tham dự vòng loại vô địch thế giới với tên gọi Cup Khe Sanh được tổ chức và diễn ra ở thành phố Đông Hà tỉnh Quảng Trị. Indonesia mang đến 1 chủ công có sức bật ngoài sức tưởng tượng 3m20 nhưng chỉ có chiều cao 1m7. Mọi người còn bất ngờ hơn nữa khi chiêm ngưỡng ngoại hình đậm chất nam tính của cô gái này. Đó không là ai khác chính là Manganang.

Ở mùa giải năm đó, cô gái này đã đưa bóng chuyền Indonesia lên 1 tầm cao mới, và tất nhiên cô gái này cũng chính là nhân tố nguy hiểm đe dọa đến đội tuyển Việt Nam. Mùa giải năm đó, để vượt qua đối thủ nặng kí này, đội hình bóng chuyền nữ Việt Nam phải nhờ đến những gương mặt nổi bật như Phạm Yến, Kim Huệ, Ngọc Hoa, Nguyễn Thị Xuân…

Chủ công Manganang của đội tuyển Indonesia.

Sức mạnh ngày càng lớn lên theo năm tháng với cô gái đầy nam tính ấy.Cô gái sinh năm 1992 cùng đồng đội Indonesia đến với những giải đấu như SEA Games với khí thế là đối thủ trọng điểm của đội tuyển Việt Nam. Năm 2016 chính Manganang là chủ công biên mạnh mẽ. Không những có những pha đánh mạnh, đầy uy lực, cô gái này còn có tầm đánh cao. Với tốc độ đánh bóng chóng mặt cô gái này đã tỏa sáng trong màu áo của Indonesia. Năm nay VTV Cup có dịp đến với Hải Dương, và đây cũng là lần thứ 2 cô gái này tham gia giải. Ngay cả khán giả và cả ban tổ chức cũng thật khó tin đây chính là một vận động viên nữ. Bởi cô gái này có vẻ ngoài to cao, nhất là to ngang, mặt vuông đầy vẻ nam tính. Chính khả năng chơi cùng thể lực tốt đã giúp cô vận động viên này chơi rất tốt trong giải đấu, cùng đồng đội mình chiến thắng trước đội chủ nhà Việt Nam.

Vận động viên chơi ở vị trí chủ công của Indonesia đã dậy sóng làng bóng chuyền Indonesia và cả Đông Nam Á sướt 5 năm qua. Không chỉ có những làn sóng xoay quanh giới tính của cô gái này. Mà ngay trong nước nhiều động bóng và vận động viên cũng phản ánh quyết liệt vì không muốn tham gia trận đấu có 1 cô gái như đàn ông. Đây quả là 1 làn sóng xấu cho giới bóng chuyền

Vận động viên Manganang

Trên đây là thông tin vây quanh vận động viên nữ nhưng đậm chất nam giới Manganang của đội tuyển Indonesia. Cô gái này đã khiến nhiều người chú ý không chỉ vì khả năng chơi nổi trội mà còn bởi ngoại hình của cô. Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết này.

Bình luận