John Terry vui mừng cùng Huấn luận viên Jose Mourinho
Terry đã được làm đội trưởng Chelsea khi Jose Mourinho đến câu lạc bộ vào năm 2004

John Terry đưa ra một cái nhìn sâu sắc về phong cách quản lý của Jose Mourinho, và điều khiến ông ấy trở nên đặc biệt tại Chelsea.

Terry chơi dưới quyền Mourinho trong suốt 2 lần ông chỉ đạo, giành 3 chức vô địch Premier League khi The Blues bắt đầu thống trị bóng đá Anh.

Phát biểu trên kênh Monday Night Football, cựu hậu vệ của Chelsea cho biết chiến thuật huấn luyện của Mourinho, phong cách quản lý và nhân cách đã giúp ông ấy thành công.

sự thân thiết giữa John Terry và Jose Mourinho
Terry nói chuyện với Mourinho (chỉ đạo Man Utd) tại Stamford Bridge mùa trước

“Ông ấy đã làm mọi thứ”

Ông ta là huấn luyện viên xuất sắc nhất và giỏi nhất. Ông ta đã làm mọi thứ.

Ông ta là người đầu tiên mang đến cách mạng hóa ở Chelsea. Lúc 8 giờ sáng, làm những vật cản, cầu thủ đến và luyện tập cùng ông ta ở ngoài đó, nếu trời mưa, sẽ được tổ chức buổi họp báo.

nét vui mừng hiện rõ trên mặt cầu thủ
Terry tiết lộ chiến thuật huấn luyện của Mourinho đã giúp ông ấy thành công.

“Khi ông ấy nỗi giận”

Ông ta cho ba chàng trai trẻ nhặt bóng, khi bóng ra ngoài, chúng tôi sẽ có ngay quả bóng trở lại sân, nếu đó là một đường chuyền hỏng, hoặc một cú sút tệ, ông sẽ cho dừng buổi tập và  nỗi giận.

Tiêu chuẩn của ông ấy rất cao, và đòi hỏi từ tất cả mọi người. Các cầu thủ, nhân viên, những người trong đội ngũ y tế, tất cả mọi người ở câu lạc bộ. Sự chú ý của ông ta đến từng chi tiết thật đáng kinh ngạc.

Phát biểu trên kênh Monday Night Football, Terry tin rằng Chelsea của anh từ 2004 đến 2006 sẽ đánh bại Manchester City ở hiện tại.

“Trong mùa bóng đầu tiên”

Trong phiên họp đầu tiên đã thay đổi hoàn toàn cách nghĩ của tôi về bóng đá. Tôi và mọi người nghĩ: “Wow, đó là một buổi họp cần thiết.”

Ông ta nói rằng bạn không bao giờ thấy một nghệ sĩ piano chạy quanh cây đàn piano, bạn sẽ thấy một tác phẩm nghệ thuật từ cây đàn piano. Có lẽ chúng ta sẽ có khoảng cách xa với quả bóng nhưng về mặt tâm lý, ông ấy đã được có chúng tôi.

đội của Terry đã giành được cúp
Terry đã chơi dưới quyền Mourinho trong suốt 2 lần ông ấy là huấn luyện viên của Chelsea

“Khi tôi nói, bạn phải lắng nghe”

Trong lần quay về thứ hai, ông ấy vẫn như vậy. Nếu có ai đó xen ngang khi ông ấy đang nói, ông ấy sẽ nói: “Khi tôi vẫn còn nói chuyện bóng đá, bạn hãy lắng nghe tôi”. Anh ấy như ông chủ.

“Ông ấy hiểu được hết mọi người”

Khi Rafa [Benitez] ở Chelsea, Rafa không cho tôi ra sân, khi Jose trở về. Ông ấy nói chuyện với tôi và nói tôi là cầu thủ quan trọng của ông ta.

Tôi nhớ khi ra ngoài ăn tối với vợ và con của mình, lúc đó tôi cần 1 ly rượu, tôi gọi điện thoại với ông ấy, và sau đó tôi không gọi thêm rượu. Ông ta biết làm thế nào để hiểu hết mọi thứ của một người.

Bình luận