Chi tiết thỏa thuận không được 2 CLB tiết lộ, nhưng truyền thông Đức cho biết Bayern sẽ phải trả 4,4 triệu euro mỗi mùa để mượn James Rodriguez trong 2 năm, kèm theo điều khoản được ưu tiên mua đứt tiền vệ 26 tuổi này với giá 35,2 triệu euro. Ngôi sao người Colombia sẽ lập tức hội quân cùng Hùm xám để cùng thầy trò Carlo Ancelotti tham gia tour du đấu ở Trung Quốc và Singapore.

Hình ảnh James Rodriguez đối đầu Real tại C1

Trong những hợp đồng cho mượn trước đây, các đội bóng chủ quản thường thòng thêm điều khoản sợ hãi. Nghĩa là, cầu thủ không được phép ra sân nếu đội bóng chủ quản của cầu thủ này chạm trán đội bóng mà anh ta đang khoác áo theo dạng cho mượn. Hiện tại Premier League, nhiều câu lạc bộ ảo dụng điều khoản này, trong khi ở La Liga, các cầu thủ vẫn được phép đối đầu với đội bóng chủ quản.

Tuy nhiên, từ mùa hè 2017, UEFA đã cấm các đội bóng cài “ điều khoản sợ hãi” trong hợp đồng cho mượn cầu thủ. Vì vậy, James Rodriguez được phép đối đầu với đội bóng sở hữu anh là Real Madrid nếu Kền kền trắng gặp hùm xám tại Champions League trong 2 mùa giải tới.

Các đội thường xuyên có thỏa thuận ngầm về việc cầu thủ cho mượn không được phép gặp lại đội bóng chủ quản, nên rất có thể giữ Bayern Munich và Real Madrid – hai đội bóng thường xuyên góp mặt tại bán kết Champions League những năm qua, sẽ không để James Rodriguez ra sân khi hai đội đụng độ nhau.

Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết.

Bình luận