James Philip Milner là một cầu thủ bóng đá người Anh. Anh hiện đang chơi tốt ở hai vị trí là tiền vệ cánh hoặc tiền vệ trung tâm. Được câu lạc bộ Liverpool mua về từ câu lạc bộ Man City. Anh từng chơi cho nhiều câu lạc bộ tại Anh như: Leeds United, Swindon Town, Newcastle United, Aston Villa và Manchester City.

Vào kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2015. Milner đã từ chối gia hạn hợp đồng với Man City. Và chuyển hẳn sang thi đấu cho câu lạc bộ Liverpool, khi nhắc đến bản hợp đồng này người ta mới thấy được giá trị thực sự mà Liver nhận được.

James Milner sự miễn phí chất lượng

Sự phối hợp ăn ý giữa Milner và các đồng đội tại Liverpool

Milner chưa bao giờ là một tay săn bàn hảo hạng và cũng không phải là một chân kiến tạo cừ khôi. Ở anh ta thấy được dáng dấp của một cầu thủ thuần chạy cánh của bóng đá Anh truyền thống. Milner có cả sự cần cù, quyết liệt và sự sáng tạo đủ để khiến đối phương thực sự vất vả nếu muốn ngăn chặn anh.

Đội bóng đã phải chi tới 29 triệu bảng để có được sự phục vụ của Roberto Firmino. Hay với Benteke là hơn 32 triệu bảng dù mùa giải này anh đã được bán đi. Nhưng với James Milner, The Kop không mất một đồng nào chi phí chuyển nhượng nào để chiêu mộ anh từ Man City. Tuy nhiên, có thể thấy chính Milner mới là bản hợp đồng giá trị nhất mà Liverpool có được trong mùa hè năm đó.

James Milner sự miễn phí chất lượng

James Milner quân bài quan trọng trong lối chơi của Liverpool

Ngay trong loạt trận giao hữu mùa bóng đó gặp Brisbane Roar, Milner đã tỏa sáng với một pha ghi bàn ấn định thắng lợi 2-1 cho Liverpool. Cũng chính Milner sau đó được chọn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Quỷ đỏ trong trận đấu trên đất Australia. Ở Liverpool, anh một lần nữa thể hiện được sự đa năng của trong lối chơi chung của câu lạc bộ như hồi còn ở Man City. Anh có thể thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau như: hậu vệ cánh, tiền vệ cánh, tiền vệ trung tâm. Ở bất cứ vị trí nào, Milner đều thi đấu rất hay.

Đặc biệt là ở vị trí tiền vệ trung tâm sở trường. Khi được xếp vào đá tiền vệ trung tâm anh đá cặp cùng với Jordan Henderson, luôn tạo nên cặp đôi hoàn hảo nhờ vào sự kết hợp ăn ý giữa sức trẻ và kinh nghiệm trận mạc. Có thể khẳng định Milner và Henderson đã thực sự làm vơi đi nỗi nhớ Steven Gerrard ở tuyến giữa Liverpool. Chỉ sau một mùa bóng anh hòa nhập rất nhanh với The Kop, đó là tín hiệu rất mừng cho đội chủ sân Anfield. Và đặc biệt là có thể khẳng định cặp tiền vệ trung tâm số 1 mùa bóng này của Liverpool là Henderson – Milner sẽ còn cho ta nhiều điều thú vị hơn nữa.

Bình luận