Bóng chày là một môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, đây là môn thể thao sử dụng sự tương tác đồng đội khá cao. Nếu bạn mê môn thể thao này bạn sẽ không thể không biết đến một huyền thoại trong làng bóng chày đó là Jackie Robinson. Tại sao ông ấy lại có những ấn tượng khó quên đối với người hâm mộ như vậy? Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời các bạn nhé!

Hình ảnh về Jackie Robinson

Trước hết, mình xin giới thiệu đến các bạn một vài điều về Jackie Robinson. Ông sinh ngày 31/1/1991, mất ngày 24/10/1972. Jackie Robinson là cầu thủ bóng chày người Mỹ gốc Phi đầu tiên chơi tại giải Major League Baseball.

Có lẽ bạn chưa biết rằng Jackie Robinson chính là vận động viên bóng chày phá vỡ ranh giới phân biệt chủng tộc trong thể thao của Mỹ nói chung và trong môn bóng chày nói riêng. Năm 1947, ông ra mắt trong màu áo CLB Brooklyn Dodger chấm dứt gần 60 năm phân biệt chủng tộc trong giới bóng chày

Không chỉ giỏi ở mỗi môn bóng chày. Jackie Robinson còn chơi tất cả các môn thể thao và ông chơi rất giỏi. Các bạn thử đoán xem môn thể thao đầu tiên mà ông chơi có phải bóng chày hay không? Lần đầu tiên ông đã chơi bóng bàn và bất ngờ hơn nữa ông đã đoạt được chức vô địch toàn thành phố. Không những thế, ông còn đạt được rất nhiều giải trong các môn như bóng bầu dục, điền kinh, bóng rổ và tất nhiên không thể bỏ qua môn bóng chày. Năm 1949, Jackie Robinson vinh dự nhận danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải bóng chày chuyên nghiệp Liên đoàn.

Năm 1957, ông tuyên bố giải nghệ và đáng vui mừng hơn hết đó là ông đã trở thành cầu thủ bóng chày da màu đầu tiên được vinh danh trong bảo tàng bóng chày nước Mỹ. Cả cuộc đời ông đã cố gắng đấu tranh cho sự bất công cho những người da màu. Lòng quả cảm của ông đáng để cho thế hệ bóng chày da màu sau học hỏi và biết ơn.

Cầu thủ bóng chày Jackie Robinson

Mặc dù Jackie Robinson từng bị chối bỏ của bóng chày Mỹ, những chính tài năng, sự nhiệt huyết cùng nhân phẩm đáng quý của ông đã xóa nhòa những kỳ thị chủng tộc đưa ông đến với đỉnh vinh quang. Dù sau này về hưu nhưng ông vẫn tiếp tục tham gia vào vào hoạt phòng chống kỳ thị chủng tộc. Ông đúng là một tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo

Trên đây là bài viết giới thiệu sơ lược về Jackie Robinson – một cầu thủ bóng chày nổi tiếng ở Mỹ. Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết.

Bình luận