Huyền thoại mới của bóng chuyền nữ thế giới là ai? Đó chính là Zhu Ting một VĐV trẻ của đội tuyển bóng chuyền Trung Quốc. Chỉ chưa đầy 23 tuổi nhưng cô gái Zhu Ting đã đạt được những danh hiệu danh giá từ cấp ĐTQG cho đến cấp CLB. Cuối tuần vừa qua, đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc đã giành chức vô địch FIVB World Grand Champions Cup lần thứ hai trong lịch sử giải đấu. Điều đang chú ý ở đây đó chính là họ vô địch và đã không để thua một trận đấu nào, họ đã xuất sắc vượt qua những đối thủ mạnh như Mỹ, Nga, Brazil, và đánh bại những đội bóng “chị em” cùng châu lục như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Huyền thoại mới của bóng chuyền nữ thế giới

Người có nhiều đóng góp trong danh hiệu vô địch lần này chính là Zhu Ting. Cầu thủ này đã ghi được 15 điểm trong chiến thắng với tỷ số 3-2 của Trung Quốc trước Brazil. Sau đó cô tiếp tục tỏa sáng với 18 điểm để giúp đội mình vượt qua Mỹ với tỷ số chung cuộc 3-1. Họ không chỉ chiến thắng đến đấy. Họ đã xuất sắc cạnh tranh giành chức vô địch trước các đối thủ mạnh như Brazil và Mỹ.

Kết thú giải lần này, đội tuyển Trung Quốc giành chức vô địch, Zhu Ting ngoài chức vô địch đồng đội còn nhận được hai giải cá nhân danh giá: “ VVDV xuất sắc nhất”, “ Chủ công xuất sắc nhất”. Một sự ghi nhận xứng đáng cho những công sức mà họ đã cố gắng trong suốt thời gian qua.

Zhu Ting bắt đầu được nhiều nhà chuyên môn và khán giả chú ý đến vào năm 2013 khi cô tham dự và vô địch giải U20 vô địch thế giới ở CH Séc.Năm đó cô chỉ mới 19 tuổi nhưng đã là hàng chắn với những cú đập dũng mãnh của một chiến binh.  Sự trưởng thành của Zhu Ting được người hâm mộ nhìn thấy qua mỗi mùa giải. Mỗi năm cô đều đạt được ít nhất 2 danh hiệu cá nhân mỗi năm.

Về ngoại hình, cô sở hữu chiều cao ấn tương 1m98 với tầm tấn công lên đến 3m27, Zhu Ting đang thật sự trở thành nỗi ám ảnh đối với các đối thủ. Điều đang khen ngời ở đây đó chính là cô từng cùng đội tuyển Trung Quôc đoạt tấm HCV Olympia Rio 2016 trước khi vô địch World Grand Champions Cup hồi cuối tuần qua.

Zhu Ting đang thật sự trở thành nỗi ám ảnh đối với các đối thủ

Với một cầu thủ trẻ như Zhu Ting thì những thành tích của cô đã đạt được quả là rất đáng khen ngợi. Không chỉ có công lớn giúp đội mình chiến thắng, năng lực và khả năng chơi của cô quá xuất sắc đã giúp cô gái này nổi bật trên sân đấu.

Trên đây là thông tin về Zhu Ting một huyền thoại mới của bóng chuyền nữ thế giới. Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết.

 

Bình luận