Có thể nói năm nay là một năm đáng nhớ của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Cách đây không lâu thì huấn luyện viên người Nhật về nước. Đó có lẽ là chuyện quá đột ngột khi chia tay đội tuyển và trở về nước khiến giới hâm mộ bóng chuyền hết sức bất ngờ, với họ chuyên gia này đang là điểm sáng làm thay đổi một cách tích cực trong lối chơi của các cô gái. Nhưng các cô gái trẻ của chúng ta đã cố gắng vượt qua để tham gia thi đấu một cách tốt nhất. Không dừng lại ở đó, mới đây huấn luyện viên hiện tại của đội tuyển bóng chuyền nữ ông Nguyễn Quốc Vũ xin rút lui và không đi tiếp cùng với đội tuyển nữa.

HLV luôn trao đổi ý kiến cho đội tuyển

Quả thật đây thật sự là một tin quá sốc đối với đội tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam một lần nữa. Một dấu hỏi lớn dành cho đội tuyển bóng chuyền trẻ rồi sẽ như thế nào đây? Đúng thật là không ai có thể biết trước chuyện gì sẽ xảy ra được. Được biết sau huấn luyện viên người Nhật rời khỏi thì ban huấn luyện đã đề cử huấn luyện viên Nguyễn Quốc Vũ được thay thế và tiếp tục dẫn dắt đội tuyển bóng chuyền nữ vào giải đấu VTV Cup. Có nhiều dư luận nghĩ rằng là từ lúc đội tuyển bóng chuyền thua với đội tuyển Indonesia thì mọi ánh mắt và bị ném đá nhiều nhất nghiêng về huấn luyện viên của đội bóng chuyền.

Cái thời điểm mà người trong cuộc hiểu rằng họ phải hứng chịu những gì, và dĩ nhiên khi đội bóng không có người đứng đầu bản lĩnh thì thế lực bên ngoài nhất định mạnh tay trong thời điểm này để hạ bệ những nhân vật mà trước đó. Với huấn luyện viên Nguyễn Quốc Vũ thực chất màn rút lui này của ông nó thể hiện đúng tính cách và con người. Hiền lành và có phần không dứt khoát, nếu ông tiếp tục đứng trên con thuyền mà ngay cả ông cũng không sẵn sàng với nó thì dĩ nhiên nó sẽ không mang tính lâu dài. Hoặc có thể ông đã quá mệt mỏi bởi sức mạnh ẩn sâu bên trong của 1 thế lực ngầm, và việc họ đưa ông lên chỉ là việc biến ông thành quân cờ và dĩ nhiên đẩy ông xuống cũng chẳng mấy khó khăn.

HLV Quốc Vũ rút lui khỏi đội bóng

Những điều trên có thật sự là những lý do mà huấn luyện viên Nguyễn Quốc Vũ muốn rời khỏi đội bóng. Hay còn một lý do nào đặc biệt hơn nữa mà trong chúng ta không có ai biết được. Nếu như HLV Irisawa quay trở lại kịp thời vào tuần tới thì chắc chắn trật tự sẽ được lặp lại, chắc chắn đây là tin không vui với thế lực ngầm đang có ý đồ thao túng đội bóng. Hy vọng rằng đội tuyển bóng chuyền của ta vẫn giữ được sự bình tĩnh và ý chí quyết tâm thi đấu trước những đội tuyển khác.

Bình luận