Ngày thi đấu VTV Cup ngày càng sắp tới gần đối với các tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam cũng như các nước tham dự VTV Cup lần này. Đây thực sự là cuộc chạy đua đối với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lần này. Họ luôn ra sức tập luyện một cách tốt nhất. Nhưng mới đây huấn luyện viên dẫn dắt của đội tuyển bóng chuyền nữ lại quay về nước mà ít ai biết được nguyên nhân. Đây là một nguyên nhân ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới tinh thần của đội tuyển bóng chuyền khi vắng bóng một huấn luyện viên đã gắn bó với mình lâu nay.

Huấn luyện viên người Nhật ông Isirawa

Bóng chuyền nữ Việt Nam được liên đoàn bóng chuyền đầu tư rất nhiều nhất là về vấn đề chuyên gia huấn luyện và dẫn dắt đội bóng khi tham gia các cuộc thi đấu trong và ngoài nước. Tại vòng chung kết Cup quốc gia 2016 được sự giới thiệu của 2 liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và Nhật Bản thì ông Irisawa sang Việt Nam thị sát cũng như quan sát sự thiếu sót của đội tuyển bóng chuyền nữ.

Trước đó ông cũng đã có thời gian thử việc với câu lạc bộ thông tin và tại nơi đây cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc Gia Phạm Văn Long có chia ông Irisawa là người có chuyên môn giỏi và rất có tâm với nghề.Tuy nhiên phải đến thời điểm chuẩn bị diễn ra Cup Hùng Vương 2017 ông mới trở lại và chuẩn bị cho công việc huấn luyện các nhóm trẻ trong đó có thời gian ngắn huấn luyện đội tuyển trẻ thuộc nhóm U. Chính thức làm việc có thể nói là đầu tháng 5 khi các cô gái đã hoàn thành nhiệm vụ của câu lạc bộ, chuẩn bị cho giải U23 Châu Á. Cũng vì thế mà khi tập luyện trước một giải đấu nào ông luôn rất nghiêm khắc và quy tắc đối với những cô gái của đội tuyển. Khiến cho các vận động viên đôi lúc cảm thấy rất mệt mỏi nhưng với những tài năng trẻ của các cô gái, đội tuyển đã thi đấu tưng bừng và tạo ra nhiều kì tích.

Ông Isirawa một huấn luyện viên giỏi

Thành tích có dấu ấn không nhỏ của chuyên gia Nhật Bản người đã luôn hô hào cổ vũ các cô gái ngoài đường biên. Tuy nhiên mới đây sau khi hội quân đội tuyển quốc gia với rất nhiều bất cập từ đội ngũ trợ lý huấn luyện viên, vận động viên, sự chi phối của nhiều phía.  người hâm mộ cũng rất bất ngờ khi ngay cả hợp đồng với chuyên gia người Nhật này cũng chưa từng được đưa đến ký kết, gây khó khăn trong việc làm giấy tờ cho ông Isirawa. Và điều tiêu cực nhất đã đến với sự ra đi đầy khó hiểu của huấn luyện viên Isirawa. Đối với người hâm mộ cũng nhưng đổi tuyển bóng chuyền, họ chờ mong hơn sự ổn định của đội tuyển quốc gia và trước hết là lỗ hổng to tướng ở vị trí huấn luyện viên.

Bình luận