Ban lãnh đạo đội bóng Sunderland đã đưa ra một chỉ thị vô cùng quan trọng và hết sức khó khăn cho Huấn luyện viên David Moyes. Vào cuối tuần này ông sẽ chính thức bị sa thải nếu không thể thắng được câu lạc bộ Hull City, ở vòng đấu tiếp theo trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh Premier League. Đây sẽ là lần thứ 3 ông bị sa thải trong vòng chưa đầy ba năm nếu điều đó thực sự xảy ra.

Huấn luyện viên David Moyes sẽ bị sa thải nếu Sunderland không thể thắng Hull City

Huấn luyện viên David Moyes

Câu lạc bộ Sunderland có một mùa giải Premier League khởi đầu vô cùng tồi tệ hơn bất cứ mùa giải nào hết. Tuần trước họ có một chiến thắng quan trọng với tỉ số 2 -1 trên sân khách trước câu lạc bộ Bournemouth. Nhưng hiện tại họ đang đứng bét bảng xếp hạng với chỉ 5 điểm sau 11 vòng đấu. Và là câu lạc bộ có tỉ lệ xuống hạng cao nhất tại giải Ngoại hạng Anh.

Ngay từ khi tiếp quản câu lạc bộ từ đầu mùa giải. HLV David Moyes đã không có được sự hỗ trợ, cũng như chuẩn bị tốt nhất về chính sách chuyển nhượng. Điều đó khiến cho ông không có được lực lượng tốt nhất và hài lòng nhất, một phần do chi phí dành cho chuyển nhượng của câu lạc bộ Sunderland không thực sự quá lớn. Tuy nhiên đề ra của Ban lãnh đạo đội bóng là một suất trụ hạng thành công cho mùa bóng này, cho nên với lực lượng hiện có cũng như kinh nghiệm của mình tại giải Ngoại hạng, David Moyes thực sự được tin tưởng.

Huấn luyện viên David Moyes sẽ bị sa thải nếu Sunderland không thể thắng Hull City

Các cầu thủ Sunderland ăn mừng bàn thắng

Tuy nhiên có lẽ đời không như là mơ, khó khăn chồng chất khó khăn. Khi mà đội bóng của ông liên tục thua trong. Chỉ trong 11 vòng đấu đầu tiên của mùa giải, câu lạc bộ Sunderland chỉ dành được 5 điểm. Điều đó cho thấy một mùa giải thực sự khó khăn cho cả đội bóng.

Các cầu thủ liên tục dính chấn thương và suy giảm phong độ trầm trọng. Đội hình chính gần như luôn thi đấu đầy thất vọng cho nên kết quả của đội bóng rất bết bát. Sự thất vọng có lẽ đã lên tới đỉnh điểm. Tuần này khi các câu lạc bộ nghỉ cho loạt trận thi đấu quốc gia, Huấn luyện viên David Moyes đã có cuộc đàm phán và nói chuyện với Giám đốc điều hành Martin Bain. Và quyết định được đưa ra. Nếu thất bại trước Hull City ông có thể sẽ bị sa thải.

Sau khi bị câu lạc bộ Manchester United sa thải sau đúng 11 tháng dẫn dắt. Nếu lần này ông tiếp tục bị sa thải thì đây sẽ là lần thứ 3 ông bị mất việc trong vòng chưa đầy 3 năm. Lần cuối cùng ông được nghỉ việc là khi dẫn dắt câu lạc bộ Real Sociedad tại giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha sau đúng 1 năm làm việc.

Bình luận