Hockeymột môn thể thao đòi hỏi phải vận dụng kỹ năng cao ở người chơi. Dưới đây là những thông tin vậy quanh môn thể thao này. Cùng đọc để nắm được những thông tin thú vị các bạn nhé!

Hình ảnh về Khúc côn cầu

Khúc côn cầu hay Hockey là một môn thể thao sử dụng nhiều công phu. Môn thể thao này hai đội sẽ thi đấu với nhau, dùng gậy và bóng trên một sân đặc thù, họ dùng gậy cong đập bóng càng nhiều càng tốt và họ còn ngăn cả đối thủ không đập bóng vào khung thành của mình như trong bóng đá. Thật ra Hockey bắt nguồn từ tiếng Pháp cổ “hoquet”- gậy móc của người  chăn gia súc.

Có 4 loại hockey:

  • Hockey bóng ( trên băng): có nguồn gốc từ nước Anh vào giữa thế kỷ XĨ
  • Rink hockey xuất hiện ở Anh vào thập niên 1920
  • Hockey vòng đĩa: xuất hiện ở Canada vào thập niên 1870
  • Hockey trên cỏ xuất hiện vào giữa thế kỷ XIX ở nước Anh

Hockey đã xuất hiện lần đầu tại Olympic mùa hè 1920 tại Bỉ. 7 quốc gia Canada, Cộng hòa Séc, Phần Lan, Nga, Slovakia, Thụy Điển và của Mỹ nữa. Những quốc gia này thuận lợi để phát triển khúc côn cầu về cả chiều sâu và chiều rộng. Một thuận lợi không thể bỏ qua ở những quốc gia này là đủ lạnh để tạo lớp băng hoàn hảo vào mùa đông phục vụ cho môn thể thao này!

Khúc côn cầu chưa có những hình ảnh đẹp dưới cái nhìn của khán giả, vì những pha trượt băng lộn xộn, chưa ngay ngắn như trong bóng đá. Tuy nhiên, ít người biết rằng đây là một môn thể thao đòi hỏi kỹ năng chơi rất cao. Chẳng hạn như trong bóng đá bạn chỉ cần dùng chân để thực hiện các chiêu trò, kỹ thuật đi bóng. Nhưng với Hockey người chơi phải vận dụng toàn thân để di chuyển, chính vì vậy đòi hỏi người chơi sự tập trung cao độ, các thao tác thật nhanh và thật chính xác thì mới chiến thắng.

Nhắc đến khúc côn cầu bạn không thể bỏ qua các cầu thủ xuất sắc trong môn thể thao này. Thứ nhất, đó là cầu thủ Wayne Gretzky đây là một cầu thủ xuất sắc đến bất ngờ. Anh là người duy nhất trong lịch sử Liên Đoàn Khúc côn cầu Quốc Gia (NHL) ghi được 200 điểm trong một mùa giải. Đây quả là một con số ấn tượng có phải không? Ngoài cầu thủ này ra, bạn có thể nhắc đến những cầu thủ như: Bobby Orr, Mario Lemieux, Gordie Howe,…

Cầu thủ nổi tiếng Wayne Gretzky

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến môn khúc côn cầu, rất mong bài viết đã giúp các bạn hiểu hơn về môn thể thao này. Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn đến bài viết này.

 

Bình luận