Hockey là tên gọi của khúc côn cầu, là một môn thể thao khá nổi tiếng trên thế giới. Hai đội sẽ cố gắng để điều khiển một quả bóng có tên là bóng khúc côn cầu, vào lưới hay khung thành của đội đối thủ, tất cả các thủ thuật được thực hiện bằng gậy. Môn thể thao này hiện vẫn chưa phổ biến trên đất nước Việt Nam. Các bạn hãy đọc ngay bài viết này để biết thêm về sự du nhập môn thể thao này đến với đất nước Việt Nam các bạn nhé!

Hình ảnh về khúc côn cầu

Có rất nhiều loại khúc côn cầu khác nhau:

  • Bandy: thể lệ của trò chơi này giống như chơi bóng đá, người chơi trên sân băng.
  • Khúc côn cầu trên cỏ: sử dụng trái bóng nhỏ, cứng, các trận đấu sẽ được diễn ra trên sân rải sỏi, mặt cỏ tự nhiên, hoặc cỏ tự nhiên.
  • Khúc côn cầu trên băng: diễn ra trên một sân băng phẳng. là môn thể thao phổ biến ở Canada, Phần Lan, Latvia, Cộng hòa Séc, Slovakia.
  • In-line hockey: Khúc côn cầu inline là một biến thể roller hockey tương tự với cách chơi của khúc côn cầu trên băng.
  • Khúc côn cầu quad: là môn thể thao trên patin
  • Khúc côn cầu đường phố
  • Các loại khúc côn cầu khác

Với sự ra đời của sân băng nhân tạo trong nhà ở Royal City – đã tạo điều kiện cho các bạn trẻ Hà Nội tiếp cận với môn thể thao vốn chỉ phổ biến ở những nước lạnh. Rất đông các bạn trẻ Hà Nội đã đến tham gia sự kiện ngày hội tuyển sinh bộ môn thể thao Hockey. Với đặc trưng về trang phục cũng như môn thể thao này sẽ giúp cho người chơi vận động cả thể chất lẫn trí óc nên các bạn trẻ tỏ ra rất hào hứng khi đến tham gia tuyển sinh.

Không chỉ có những bạn trẻ mới được tham gia đâu nhé các bạn. Ngay cả những người lớn cũng được tham gia, sẽ có giảng viên nước ngoài hướng dẫn để đảm bảo độ an toàn và đúng kỹ thuật cho người chơi.

Khúc côn cầu tại Việt Nam

Với sự đầu tư chuyên nghiệp và sự hưởng ứng tích cực từ phía các ứng viên, Hockey nhất định sẽ phát triển rất mạnh tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Tuy chưa phổ biến tại Việt Nam nhưng Hockey sẽ không phải là một trào lưu nhất thời trên đất nước chúng ta. Môn thể thao này rồi sẽ rất phát triển trên đất nước chúng ta.

Trên đây là một số thông tin của tôi về khúc côn cầu du nhập vào Việt Nam. Rất cám ơn các bạn đã quan tâm. Nếu các bạn có hứng thú với môn thể thao này thì đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành một vận động viên khúc côn cầu chuyên nghiệp các bạn nhé!

Bình luận