Hoàng Văn Phương là mẫu chủ công được nhiều đội bóng tại Việt Nam muốn sở hữu trong đội hình. Hoàng Văn Phương lột xác hoàn toàn, chơi thăng hoa khiến mọi hàng chắn phải khiếp sợ tại mùa giải VĐQG 2009. Đáng tiếc nhất, trong lúc đầy thăng hoa ấy, Phương gặp chấn thương lật cổ chân nên không thể đưa nam Thể Công vào chung kết. Hơn 10 năm luyện tập thi đấu bóng chuyền, Hoàng Văn Phương luôn là trụ cột xuất sắc của đội tuyển Việt Nam cũng như CLB Thể Công .Hoàng Phương là VĐV chơi chiến thuật chủ lực, với những cú đập bóng đầy uy lực. Kỹ năng của Hoàng Phương là kết quả của một quá trình dài khổ luyện, là những ngày tháng đánh đổi bằng cả mồ hôi và nước mắt.

SEA Games 2013 tại Myanmar, Hoàng Văn Phương được tham dự khi HLV trưởng đội tuyển lúc đó là ông Phùng Công Hưng trao 1 suất đấu chính, chủ công này với nhiều đàn anh Hữu Hà, Ngô Văn Kiều, Quang Khánh đã giành HCĐ . Phương và đồng đội giúp Thể Công vô địch quốc gia năm 2014. Năm 2015, Phương chấn thương không được lên tuyển dự SEA Games.

Hoàng Văn Phương một vđv ưu tú của bóng chuyền Việt Nam

Hoàng Phương giành được vô số thành tích, với hàng tá huy chương từ các giải trẻ, VĐQG, HCĐ SEA Games

Phải đợi sau 5 năm kể từ ngày đó, Hoàng Văn Phương mới giành được chức vô địch quốc gia đầu tiên sự nghiệp. Năm 2016 anh và  đội Thể Công đã vô địch quốc gia.   Sau 2 năm, Hoàng Văn Phương mới có cơ hội tranh một vé dự SEA Games 29-2017. Hoàng Văn Phương không có trong danh sách đăng ký thi đấu giải các CLB châu Á 2017 tại Ninh Bình vì giải CLB châu Á 2017 chỉ là dịp thử nghiệm cho VĐV trẻ. Sau đó đội tuyển dự giải vô địch châu Á 2017 rồi mới đi SEA Games. Hiện tại VĐV vẫn bị chấn thương vùng gối do khớp bị khô dịch nhờn và anh đang chữa trị để hồi phục hoàn toàn. Dù không tham gia giải các CLB Châu Á 2017 nhưng anh vẫn cùng DTQG tập luyện tại Ninh Bình.

Hoàng Văn Phương một vđv ưu tú của bóng chuyền Việt Nam

Đội nam Thể Công  thi đấu hết mình vì sự nghiệp bóng chuyền  quốc gia 

Hoàng Văn Phương (sinh năm 1989, đội nam Thể Công) và Trần Thị Thảo (1991, đội nữ Thông tin LienVietPostBank) quanh năm bận rộn tập luyện và thi đấu. Cặp trai tài, gái sắc nhất làng bóng chuyền Việt Nam không có nhiều thời gian ở bên nhau. Sau 5 năm gắn bó, tình yêu ngày một bền chặt, cả hai quyết định “về chung một nhà” trong năm mới 2017. Thảo thường ở bên chăm sóc, động viên giúp Phương hồi phục mỗi khi gặp chấn thương. Cả hai là chỗ dựa của nhau, bổ trợ lẫn nhau trong sự nghiệp và đây là cái kết có hậu cho cặp chủ công tài sắc của bóng chuyền Việt Nam.Khi có một người bạn đời luôn biết quan tâm chia sẻ giúp cho Hoàng Văn Phương luôn tự tin lạc quan hướng về phía trước.

Bình luận