Mới đây, bất ngờ HLV Park Hang Seo đã loại cầu thủ Minh Vương ra khỏi danh sách của Đt Việt Nam. Điều này có chút bất ngờ với nhiều người, tuy nhiên xét về thành phần của ĐT Việt Nam hiện tại thì điều này cũng không khó để lý giải.

Minh Vuong

Vị trí của Minh Vương có nhiều sự cạnh tranh

Cầu thủ Minh Vương luơn là 1 cái tên được yêu thích của HLV Park Hang Seo trân các lứa tuyển từ khi ông tới làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, cầu thủ của HAGL lại khá lận đận trong mỗi lần lên tuyển. Thầy Park lần thứ 2 loại anh khỏi danh sách chính thức dự giải. Minh Vương cũng được triệu tập nhưng bị loại khỏi danh sách chính thức tại VCK U23 Châu Á 2018.

Trong 1 lần ít ỏi bản thân Minh Vương được trao cơ hội ở ASIAD 2018 cũng đã để lại dấu ấn bằng bàn thắng trên chấm đá phạt vào lướ Olympic gây ra đôi chút bất ngờ. Nhưng nhìn vào tiêu chí của HLV người Hàn cũng như lực lượng hiện tại, Minh Vương không có suất dự AFF Cup 2018 là điều có thể hiểu được.

Vị trí mà cầu thủ này thi đấu có quá nhiều sự cạnh tranh như Xuân Trường, Hùng Dũng, Huy Hùng, chưa kể đến cả Quang Hải ay Văn Quyết cũng có thể được đưa xuống.

Minh Vuong

Loại Minh Vương bất ngờ nhưng thật sự không bất ngờ

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đề cao các cầu thủ đa năng trong khi Minh Vương lại thiếu điều này. Cầu thủ của HAGL hiện là mẫu tiền vệ trung tâm thiên về tấn công, khả năng tranh chấp cũng không quá tốt, khó lòng đảm nhiệm được các vị trí khác theo yêu cầu của ban huấn luyện.

Điều này có thể thấy được qua cách dùng người của HLV Park Hang Seo trong thời gian qua. Cầu thủ Văn Quyết hay Quang Hải là những cầu thủ ở vị trí tấn công cũng được đưa về đá ở Vị trí tiền vệ trung tâm, còn Đức Huy và Trọng Hoàng vốn là những tiền vệ trung tâm thời gian gần đây cũng được thử nghiệm ở vị trí hậu vệ cánh phải.

Những điều này cho thấy, việc HLV người Hàn loại cầu thủ Minh Vương cũng không gay bất ngờ. Ngoài Minh Vương, HLV Park Hang Seo còn loại thêm 4 cầu thủ khác gồm Phạm Văn Thành (Hà Nội), Nguyễn Hoàng Quốc Chí (Khánh Hòa), Đinh Viết Tú (Nam Định) và thủ thành Văn Cường (Quảng Nam). Cả 4 cầu thủ này đều là tân binh dưới thời HLV Park.

Theo dõi hellobongda để cập nhật những thông tin ” nóng”!

Bình luận